Nhu cầu đi chuyên cơ tăng chóng mặt vì dịch Covid-19

TPO - Những du khách giàu có đang tăng cường tìm kiếm đơn vị khai thác chuyên cơ để phục vụ nhu cầu đi lại giữa mùa dịch Covid-19, bất chấp chi phí cao chót vót.

Ảnh minh hoạ: Getty
Ảnh minh hoạ: Getty

Darin Voyles, thuộc công ty Paramount Business Jet, cho biết “đã có sự gia tăng đáng kể” trong nhu cầu sử dụng chuyên cơ của người dân. Nhưng phần lớn các yêu cầu này đều không được đáp ứng, vì công ty không thể điều động phi hành đoàn và máy bay.

“Nhiều nhà điều hành không muốn đưa máy bay và phi hành đoàn của họ vào Trung Quốc đại lục. Ngoài nguy cơ nhiễm bệnh, những người này còn sợ rằng khi trở về từ Trung Quốc, họ sẽ bị cách ly và không thể làm việc trong 2 tuần”, Voyles nói.

MyJet Asia, trụ sở tại Singapore, cho biết đã có sự gia tăng nhu cầu sử dụng chuyên cơ tới 80 – 90% so với tháng trước.

“Rất nhiều người đã ra nước ngoài để du lịch nhân dịp Tết Nguyên đán. Và hiện đang tìm mọi cách để trở lại Trung Quốc”, giám đốc điều hành MyJet Asia - Logan Ravishkansar cho biết. Trong đó, điểm đến phổ biến là Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồng Kông.

“Nhưng chúng tôi bị hạn chế về điểm đến. Và các hãng hàng không cũng không cho chúng tôi thuê máy bay, bất chấp giá cả”, ông Ravishkansar nói.

Theo công ty tư vấn Ascend by Cirium có trụ sở tại Anh, số lượng chuyến bay dự kiến đến, đi từ Trung Quốc và giữa các tỉnh của Trung Quốc đã giảm 34% từ ngày 23/1 đến ngày 11/2.

Các hãng hàng không trên thế giới cũng đã tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc do sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo ước tính của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), đợt dịch Covid-19 có thể làm giảm doanh thu của các hãng vận tải toàn cầu tới 5 tỷ đô la trong quý đầu tiên.

ICAO cho biết hậu quả gây ra bởi Covid-19 có thể sẽ lớn hơn dịch SARS, từng gây thiệt hại 7 tỷ đô la trong năm 2002-2003.

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 qua đường ống

Nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc – Zhong Nanshan đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc vệ sinh hệ thống đường ống trong việc phòng chống sự lây lan của virus corona gây dịch Covid-19.

Dịch Covid-19: Hồng Kông thêm 1 người tử vong, Hàn Quốc 15 ca nhiễm mới

Nạn nhân mới tử vong sau khi mắc Covid-19 ở Hồng Kông là một cụ ông 70 tuổi, sẵn bệnh tiểu đường và bệnh thận. Trong khi đó, Trung Quốc đại lục ghi nhận lần đầu tiên số ca nhiễm mới thấp hơn số người được xuất viện.

Vượt ngục 20 năm, bất ngờ tự nộp mình cho cảnh sát vì dịch Covid-19

Một tù nhân đã quyết định tự nộp mình cho cảnh sát sau 20 năm vượt ngục vì quá chán ngán cảnh phải trốn chui lủi giữa mùa dịch Covid-19.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng