Nữ nghi can bị truy nã đẹp nhất Trung Quốc

TPO - Một nữ nghi can đang trốn chạy cảnh sát ở Trung Quốc đã được gắn cho danh hiệu “tên tội phạm xinh đẹp nhất nước” sau khi ảnh căn cước của cô này lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Nữ nghi can bị truy nã đẹp nhất Trung Quốc - ảnh 1 Nữ nghi can bị truy nã được xem là đẹp nhất Trung Quốc

Cảnh sát thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã phát lệnh truy nã Qingchen Jingjing (Thanh Trần Nguyên Nguyên) hôm thứ Ba tuần trước. Cô này bin cáo buộc là thành viiên một nhóm tội phạm chuyên lừa đảo tiền bạc của khách đến các quán bar hay quán trà, theo lệnh truy nã của cảnh sát được đưa lên mạng xã hội Weibo.

Tuôi và nghề nghiệp của “nữ hoàng tội phạm” chưa được xác nhận cho dù một người từng làm việc cùng  cô này nói cô khoảng 19 tuổi.

Hai thành viên băng đảng gồm 7 người đã ra đầu thú nhưng cô Thanh Trần vẫn biến mất, theo nguồn tin cảnh sát nói với tờ Tinh tức Bắc Kinh.

Cảnh sát bắt đầu điều tra băng nhóm này sau khi một người đàn ông khiếu nại rằng ông bị lừa hàng ngàn nhân dân tệ tại một bar trong thành phố Miên Dương, Trung Quốc. Cảnh sát sau đó kết luận rằng băng nhóm nói trên đã hoạt động nửa năm nay, mục tiêu chính của chúng là những người say rượu trong quán bar.

Sau khi ảnh của Thanh Trần lan truyền chóng mặt trên mạng, một tài khoản của cảnh sát trên mạng Weibo nói: “Xinh đẹp không phải là vấn đề của cô (Thanh Trần). Nhưng sử dụng nhan sắc để phạm tội là điều không đúng đắn”.

Một người tự nhận là bạn cùng lớp cấp ba với “Thanh Trần cô nương” nói rằng học sinh trong lớp luôn tôn cô là “hoa hậu của lớp” và cô rất được các bạn trai hâm mộ.

Một người tự nhận là bạn đồng nghiệp của cô Thanh tại một công ty “có niêm yết trên sàn chứng khoán” nói cô là người hướng ngoại và tự hào về ngoại hình của mình. “Cô ấy sinh năm 1999 và một số đồng nghiệp nghĩ rằng cô ấy là đứa trẻ bị bỏ rơi”, người đồng nghiệp nói.

“Khi bỏ việc, cô ấy nói cô đi du lịch nước  ngoài với bạn trai”. Người dùng mạng xã hội Weibo nhanh chóng đưa ra bình luận về nhan sắc của cô Thanh Trần. “Cô ấy có thể lên mạng livestream và kiếm nhiều tiền hơn rất nhiều so với việc đi lừa đảo trong quán barr. Làm nghề lừa đảo rất vất vả”, là lời bình luận được xếp đầu bảng trên Weibo.

Một người khác thì nói: “Đây có lẽ là nhân vật ít muốn hình ảnh của mình được lưu truyền nhất Trung Quốc”.

Nữ nghi can bị truy nã đẹp nhất Trung Quốc - ảnh 2

Hai nhà báo Trung Quốc bị phạt vì thêm chữ vào tư tưởng Tập Cận Bình

Hai biên tập viên bị phạt tiền 10.000 và 5.000 nhân dân tệ vì thêm ba chữ vào học thuyết chính trị gồm 16 chữ của ông Tập Cận Bình.

Nữ nghi can bị truy nã đẹp nhất Trung Quốc - ảnh 3

Trung Quốc bắt giữ quan tham trữ 3 tấn tiền mặt

Ngày 7/11 vừa qua, trang web của Viện Kiểm sát tối cao Trung Quốc đăng thông báo: “Vụ án Lại Tiểu Dân, nguyên Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Công ty cổ phần hữu hạn quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc do Ủy ban Giám sát quốc gia điều tra đã kết thúc, chuyển sang cơ quan kiểm sát khởi tố.

SCMP, Beijing News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng