DMCA.com Protection Status

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới ăn kẹo bông, cho con bú

TPO - Tân Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin (34 tuổi) thường xuyên chia sẻ những hình ảnh đời thường giản dị trên Instagram, trong đó có ảnh quá trình mang thai, và cả ảnh tươi cười cho con bú.

Ngắm nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới ăn kẹo bông, cho con bú - ảnh 1 Bà Sanna Marin chính thức trở thành Thủ tướng Phần Lan sau cuộc bỏ phiếu hồi cuối tuần trước, và được công nhận là thủ tướng tại vị trẻ nhất thế giới.
Ngắm nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới ăn kẹo bông, cho con bú - ảnh 2 Bà Marin có chồng là ông Markus Räikköne, và con gái 22 tháng tuổi tên Emma Amalia Marin.
Ngắm nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới ăn kẹo bông, cho con bú - ảnh 3 Giống với nhiều người trẻ khác, tân nữ thủ tướng có sở thích chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội Instagram.
Ngắm nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới ăn kẹo bông, cho con bú - ảnh 4 Trang Instagram của bà Marin tràn ngập hình ảnh nữ thủ tướng thích thú ăn đồ ngọt, tự hào khoe bụng bầu,... 
 
Ngắm nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới ăn kẹo bông, cho con bú - ảnh 5 ...hay mỉm cười hạnh phúc khi cho con bú.
Ngắm nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới ăn kẹo bông, cho con bú - ảnh 6 Bà Marin cũng chia sẻ hình ảnh kì nghỉ bên hồ bơi lãng mạn ở Ý hồi tháng 7/2017.
Ngắm nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới ăn kẹo bông, cho con bú - ảnh 7 Trong chuyến du lịch này, bà Marin và chồng Markus đã đến Portofino, Roma, Sardinia, Veneto, và chụp ảnh tại sự kiện Pride – nơi nữ chính trị gia thể hiện sự ủng hộ đối với người đồng giới.
Ngắm nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới ăn kẹo bông, cho con bú - ảnh 8 Hồi năm 2015, Marin chia sẻ với trang web Menaiset rằng bà từng cảm thấy “vô hình” khi không được trò chuyện cởi mở về gia đình của mình. “Chúng tôi không được công nhận là một gia đình thực sự và bình đẳng với mọi người. Nhưng tôi không bị bắt nạt nhiều. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã rất thẳng thắn và bướng bỉnh”, bà Marin nói. 
Ngắm nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới ăn kẹo bông, cho con bú - ảnh 9 Được biết, mẹ ruột của nữ thủ tướng là người đồng tính, và bà đã nuôi dạy Marin cùng một phụ nữ khác. Bà luôn ủng hộ Marin, và khiến con gái tin rằng cô có khả năng làm tất cả những gì mình muốn.
Ngắm nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới ăn kẹo bông, cho con bú - ảnh 10 Khi còn trẻ, Marin từng dành nhiều năm làm việc tại một tiệm bánh. Đó có thể là lí do khiến chính trị gia trẻ tuổi có niềm đam mê đặc biệt với đồ ngọt.
Ngắm nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới ăn kẹo bông, cho con bú - ảnh 11 Đặc biệt, bà Marin cho biết bản thân chưa từng nghĩ sẽ dấn thân vào con đường chính trị.

Bà Sanna Marin sinh ngày 16/11/1985 ở Helsinki. Bà được bầu vào Quốc hội Phần Lan từ năm 2015 và giữ chức Bộ trưởng Giao thông vận tải từ ngày 6/6/2019. 

Bà Marin tốt nghiệp Đại học Tampere với tấm bằng Cử nhân Khoa học hành chính.
Năm 2012, ở tuổi 27, bà Marin được bầu vào Hội đồng thành phố Tampere và giữ chức Chủ tịch Hội đồng từ năm 2013 đến 2017.
Năm 2014, bà Marin trở thành Phó Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội.

Điều đặc biệt về nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới của Phần Lan

Bà Sanna Marin, Bộ trưởng giao thông của Phần Lan, vừa được bầu làm thủ tướng của nước này.

Bất ngờ về thân thế nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới của Phần Lan

Bà Sanna Marin từng tiết lộ mình là người đầu tiên trong gia đình hoàn thành bậc trung học và Đại học. Bà cũng từng chia sẻ về cảm giác bị phân biệt đối xử khi mẹ ruột là người đồng tính và có mối quan hệ tình cảm với một phụ nữ khác.

THẾ GIỚI 24H: Phần Lan có nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới

Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được đảng Dân chủ Xã hội bầu chọn làm thủ tướng mới sau sự từ chức của ông Antti Rinne. Ở tuổi 34, bà Sanna Marin sẽ trở thành thủ tướng trẻ nhất thế giới khi nhận nhiệm sở trong những ngày tới, theo Reuters.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng