DMCA.com Protection Status

Ông Joe Biden xem xét thu nhỏ quy mô lễ tuyên thệ nhậm chức

TPO - Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông có kế hoạch thu nhỏ quy mô lễ nhậm chức trong bối cảnh Mỹ đã ghi nhận tới hơn 14,7 triệu ca bệnh và hơn 285.000 ca tử vong.

Ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống ngày 20/1/2009, dưới thời Tổng thống Barack Obama. Ảnh: Reuters
Ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống ngày 20/1/2009, dưới thời Tổng thống Barack Obama. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, ông Joe Biden theo kế hoạch sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 trên sân khấu được dựng trước Điện Capitol.

Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử muốn hạn chế đám đông tụ tập dọc theo Đại lộ Pennsylvania để xem buổi lễ và cuộc diễu hành.

“Mọi người muốn ăn mừng, vì chúng ta đã chuyển giao quyền lực, chúng ta đang tiến về phía trước, nền dân chủ đã phát huy sức mạnh”, ông Biden phát biểu từ Wilmington. bang Delaware.

Tuy nhiên, “tôi nghĩ là có thể sẽ không có cuộc diễu hành quy mô lớn dọc Đại lộ Pennsylvania”, ông Biden nhận định. “Thay vào đó, bạn sẽ thấy rất nhiều hoạt động trực tuyến trên khắp nước Mỹ, thu hút nhiều người theo dõi”,

Tổng thống đắc cử cho biết nhân viên của ông đang làm việc với nhóm từng tổ chức Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ theo hình thức trực tuyến vào tháng 8, để lên kế hoạch cho lễ tuyên thệ sao cho đảm bảo đủ nghi thức mà không làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Lễ nhậm chức thường bắt đầu bằng việc Tổng thống sắp mãn nhiệm với Tổng thống đắc cử đi cùng nhau từ Nhà Trắng đến Điện Capitol.

Sau khi tân Tổng thống tuyên thệ nhậm chức, ông sẽ lên xe di chuyển dọc Đại lộ Pennsylvania để trở về Nhà Trắng, bắt đầu ngày làm việc đầu tiên. Trong khi đó, cựu Tổng thống sẽ rời đi, thường là bằng trực thăng.

Tổng thống Trump vẫn từ chối thừa nhận kết quả bầu cử, và chưa cho biết liệu ông có tham gia buổi lễ nhậm chức của ông Joe Biden hay không.

Thay vào đó, theo một nguồn tin thân cận, ông Trump đang xem xét khởi động lại chiến dịch tranh cử cho cuộc đua năm 2024.

Ông Joe Biden kể lại tình huống ngã rạn xương chân khi chơi với chó

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ - Joe Biden cho biết ông bị rạn xương chân vì vấp phải một tấm thảm sau khi đuổi theo tóm đuôi chó cưng.

Tổng thống Trump cứ nhắc đến ông Biden mà không được đáp lại, bị trêu là “tình đơn phương“

Tổng thống Trump dùng Twitter ở mức vô địch, ngày nào cũng đăng và thường đăng nhiều lần. Trong những bài đăng gần đây của mình, ông nhắc tên ông Joe Biden khá thường xuyên, tuy nhiên ông Joe Biden không nhắc tên Tổng thống Trump lấy một lần. Cư dân mạng đã phát hiện ra điều này và trêu Tổng thống Trump giống như đang “yêu đơn phương”.

Bản tin Hằng ngày là gì mà Tổng thống Trump chặn mãi, đến giờ mới cho ông Joe Biden nhận?

Sau khi Tổng thống Trump đồng ý, ông Joe Biden mới bắt đầu được nhận Bản tin Hằng ngày, bắt đầu từ 30/11 (giờ Mỹ). Bản tin này là gì, quan trọng đến thế nào mà trước đó Tổng thống Trump “chặn” ông Biden vậy?

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng