Ông Kim Jong Un giám sát vụ thử vũ khí dẫn đường chiến thuật mới Triều Tiên

TPO - Chủ tịch Triều Tiêm Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát một vụ thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật mới mà theo truyền thông nước này, đây là sự kiện vô cùng đặc biệt của quốc gia này.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) không mô tả cụ thể tên lửa hay loại vũ khí gì nhưng khẳng định "đây vũ khí dẫn đường chiến thuật mới" và là "sự kiện vô cùng đặc biệt".

Theo các chuyên gia phân tích, thuật ngữ “chiến thuật” mà truyền thông Triều Tiên đề cập có thể hiểu là loại vũ khí tầm ngắn và đối lập với tên lửa đạn đạo tầm xa.
Tuy vậy, theo KCNA, vũ khí được thử “có khả năng mang đầu đạn hạt nhân”, và KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố, việc phát triển hệ thống vũ khí là sự kiện mang ý nghĩa lớn trong việc nâng cao năng lực chiến đấu của quân đội Triều Tiên.
“Vũ khí này một lần nữa cho thấy năng lực quốc phòng phát triển nhanh chóng của Triều Tiên ở khu vực”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un.
Đây là thử nghiệm vũ khí công khai đầu tiên của Triều Tiên kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai tại Hà Nội.

Theo KCNA. ông Kim Jong Un đã tới thị sát Đơn vị số 1017 thuộc Lực lượng Hàng không và Phòng không của Quân đội  Nhân dân Triều Tiên.

Trong suốt quá trình thị sát tại hiện trường, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chỉ đạo các phi công cần phải thực hiện các hành động cất cánh và biểu diễn những hoạt động tác chiến trên không khó khăn và phức tạp.

Ông Kim Jong-un thị sát Lực lượng Không quân giữa tin đồn hạt nhân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ thị sát Lực lượng Không quân của Triều Tiên trong bối cảnh xuất hiện nhiều thông tin liên quan tới việc nước này khôi phục hoạt động tại bãi thử hạt nhân Yongbyon.

Kim Jong Un trở thành người đại diện tối cao của toàn thể nhân dân Triều Tiên

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã bắt đầu gọi nhà lãnh đạo Kim Jong Un của nước này là "người đại diện tối cao của toàn thể nhân dân Triều Tiên".

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăng chức cho nhiều sỹ quan quân đội

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, đã ra lệnh thăng cấp ba sỹ quan Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) lên Đại tướng và 33 người khác lên Thiếu tướng.

Ông Kim Jong-un kêu gọi đất nước 'tự lực cánh sinh'

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong - un gọi tình hình hiện nay là căng thẳng và thúc giục các quan chức nắm vững đường lối chiến lược về phát triển kinh tế với “tinh thần tự lực”, báo chí nhà nước Triều Tiên đưa tin ngày 10/4.

Ông Trump tiết lộ cuộc nói chuyện với ông Kim Jong Un tại Hà Nội

Tại cuộc nói chuyện ở Ủy ban Quốc hội của đảng Cộng hòa quốc gia (NRCC) ở Washington ngày 2/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hé lộ về cuộc trò chuyện của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội, rằng ông Kim chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận.

Theo KCNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng