DMCA.com Protection Status

Ông Trump im lặng, 'phó tướng' Pence chủ động chúc mừng chính quyền kế nhiệm

TPO - Một nguồn thạo tin cho biết Phó Tổng thống Mike Pence đã trò chuyện với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris hôm thứ Năm, dù trước đó Tổng thống Donald Trump vẫn chưa trò chuyện với Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Phó Tổng thống Mike Pence (phải) và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris (trái). Ảnh: MSNBC
Phó Tổng thống Mike Pence (phải) và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris (trái). Ảnh: MSNBC

Theo The Hill, trong cuộc trò chuyện, Phó Tổng thống Pence được cho là đã gửi lời chúc mừng tới người kế nhiệm, đồng thời đề nghị hỗ trợ bà Harris trước lễ nhậm chức ngày 20/1. Một nguồn thạo tin cho biết cuộc gọi diễn ra suôn sẻ.

Đây là lần đầu tiên 2 chính trị gia trò chuyện kể từ sau cuộc tranh luận Phó Tổng thống hồi tháng 10/2020. Cuộc điện thoại diễn ra hơn 1 tuần sau khi những người ủng hộ Tổng thống Trump tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ nhằm ngăn chặn việc xác nhận phiếu đại cử tri.

Theo phân tích của The Hill, động thái mới nhất này của ông Pence cho thấy Phó Tổng thống đang đảm nhận nhiều nhiệm vụ đáng ra là của Tổng thống Trump trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.

Ông Pence cũng đã tham dự một cuộc họp báo về an ninh lễ nhậm chức vào thứ Năm, và lễ tang phi công huyền thoại của Mỹ, Chuck Yeager.

Dự kiến, ông Pence sẽ có các bài phát biểu vào cuối tuần ở California và New York để nhấn mạnh những thành tựu quân sự của chính quyền Tổng thống Trump.

Đến thời điểm hiện tại, ông Trump vẫn chưa gọi điện chúc mừng người kế nhiệm Joe Biden, hoặc chính thức nhận thua.

Tuần trước, trong một đoạn video, ông Trump hứa hẹn về một “quá trình chuyển đổi suôn sẻ, có trật tự và liền mạch.”

Phó Thủ tướng Pence dự kiến sẽ tham gia lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Còn ông Trump sẽ không tham dự, và nhanh chóng rời khỏi thủ đô Washington để chuyển đến nơi ở mới tại Mar-a-Lago (bang Florida).

Mật vụ Mỹ thuê một căn hộ để đi vệ sinh vì bị Ivanka cấm dùng nhà tắm?

Cơ quan Mật vụ Mỹ được cho là đang thuê một căn hộ nhỏ ở thủ đô Washington, gần nhà của con gái và con rể Tổng thống Trump, để sử dụng làm phòng tắm.

Chính quyền Trump “tung đòn” cuối với Bắc Kinh

Trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ, chính quyền của Tổng thống Donald Trump tiếp tục tung “cú đấm” về phía Trung Quốc, trừng phạt các quan chức, công ty có hành động sai trái trên Biển Đông; áp lệnh cấm đầu tư với 9 công ty. 

COVID-19 ngăn nỗ lực phục hồi kinh tế Trung Quốc

Việc đặt phòng khách sạn bị hủy trước Tết Nguyên đán, thép chất đống tại các nhà máy vì tắc đường vận chuyển ở tỉnh Hà Bắc, cuộc chiến của Trung Quốc chống lại làn sóng COVID-19 mới đang cản trở nỗ lực phục hồi kinh tế. 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng