DMCA.com Protection Status

Ông Trump nói Mỹ áp lệnh trừng phạt khắc nghiệt nhất lên Iran

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu, 20/9, cho biết ông đã ra lệnh trừng phạt Ngân hàng Trung ương Iran, sau khi Washington cáo cuộc Tehran tấn công các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Saudi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Thông báo về lệnh trừng phạt mới được Tổng thống Trump đưa ra tại Phòng Bầu dục, nơi ông và Thủ tướng Úc Scott Morrison dự kiến sẽ tổ chức một cuộc gặp song phương.

Nội dung chi tiết của lệnh trừng phạt chưa được công bố, nhưng Tổng thống Trump nhấn mạnh đây là lệnh trừng phạt khắc nghiệt nhất mà Mỹ từng áp dụng đối với một quốc gia.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng khẳng định điều tương tự, khi tuyên bố lệnh trừng phạt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn vốn của Iran.

Hôm thứ Tư, 18/9, Tổng thống Trump cho biết ông đã ra lệnh cho Bộ Tài chính nâng mức trừng phạt Iran.

Động thái này được đưa ra sau khi Washington cáo buộc Iran đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào 2 cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Saudi hồi cuối tuần trước.

Cáo buộc này bị Tehran kịch liệt phủ nhận.

Mỹ xây dựng liên minh chống Iran

Mỹ vừa cho biết họ đang xây dựng liên minh để ngăn chặn các mối đe dọa từ Iran sau vụ tấn công cuối tuần qua vào cơ sở dầu khí của Ả-rập Xê-út.

Ông Trump xem xét nhiều phương án chiến tranh với Iran

Sau khi Ả rập Xê út tung bằng chứng cáo buộc Iran tấn công các nhà máy lọc dầu của nước này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, hiện có nhiều phương án lựa chọn về chiến tranh với Iran.

Vũ khí tấn công nhà máy Ả Rập Saudi: UAV Delta Wing, tên lửa Ya-Ali của Iran?

Một loại UAV được xác định là Delta Wing, và một loại tên lửa hành trình được cho là Ya-Ali, đều của Iran.

Báo Mỹ: Lãnh tụ tối cao Iran phê chuẩn kế hoạch tấn công Ả-rập Xê-út

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã phê chuẩn cuộc tấn công Ả-rập Xê-út vào cuối tuần qua, CBS News hôm nay dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng