Ông Trump và ông Kim sẽ ăn tối cùng nhau tại Hà Nội

TPO - Tối 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ ăn tối cùng nhau tại Hà Nội, nhiều nguồn tin cho biết.

Ông Trump và ông Kim sẽ ăn tối cùng nhau tại Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng có mặt tai Hà Nội ngày26/2.

Nhiều nguồn tin cho biết, hai nhà lãnh đạo có kế hoạch ăn tối với nhau vào ngày hôm sau, 27/2, tuy nhiên chi tiết về thời gian và địa điểm ăn tối vẫn chưa được xác định.

Nhà hát Lớn Hà Nội được cho là một trong số những địa điểm sẽ được lựa chọn cho bữa tiệc này vì ông Kim Chang-son, đặc phái viên của Triều Tiên, người phụ trách các vấn đề hậu cần cho chuyến đi của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm nơi này cùng với các quan chức Mỹ.

Sau khi kết thúc cuộc họp thượng đỉnh với ông Trump ngày 28/2, ông Kim sẽ ở lại và thăm chính thức Việt Nam tới ngày 2/3,  trong đó có chuyến đi thăm các khu công nghiệp Việt Nam, như khu công nghiệp Hải Phòng, nhiều nguồn tin cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2, Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội, Donald Trump, Kim Jong Un - ảnh 1

Những địa điểm ấn tượng của Hà Nội ở Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Những địa điểm như: Hồ Hoàn Kiếm, Nhà Hát Lớn, Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, khách sạn Metropole, khách sạn Melia, Merriott... là những địa điểm vô cùng đẹp và ấn tượng của Thủ đô Hà Nội trong chuỗi sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2, Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội, Donald Trump, Kim Jong Un - ảnh 2

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều:Nghe phóng viên chiến trường kể chuyện

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều thu hút sự quan tâm rất lớn và không có gì ngạc nhiên khi các báo, đài thế giới cử sang Việt Nam lần này dàn phóng viên hùng hậu, có cả những người từng là phóng viên chiến trường.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2, Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội, Donald Trump, Kim Jong Un - ảnh 3

Hà Nội cấm xe hàng loạt tuyến phố dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Công an TP Hà Nội cấm xe vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ qua địa bàn thành phố; cấm xe chở xăng dầu, ga hoạt động trên các tuyến hành lang bảo vệ, nơi diễn ra hội nghị.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2, Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội, Donald Trump, Kim Jong Un - ảnh 4

Việt Nam chỉ có 10 ngày chuẩn bị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tại cuộc họp báo quốc tế sáng nay, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết Việt Nam chỉ có khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội. Nhưng cho đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Việt Nam đã sẵn sàng cho sự kiện quan trọng này.

Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá