Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

Phát biểu năm mới: Lãnh đạo Đức lo biến đổi khí hậu, Anh háo hức chờ Brexit

TPO - Phát biểu trong đêm giao thừa, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết sẽ cải cách hệ thống hưu trí, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh vấn đề biến đổi khí hậu, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi người dân đoàn kết vì lợi ích tương lai.

Phát biểu trong đêm giao thừa, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết sẽ cải cách hệ thống hưu trí, trong bối cảnh nước Pháp bị đình trệ suốt nhiều tuần vì đình công trên toàn quốc.

Nhà lãnh đạo 42 tuổi cho biết ông hy vọng chính phủ của mình sẽ nhanh chóng thỏa hiệp với các hiệp hội về việc cải cách, nhưng các nguyên tắc ban đầu đặt ra bởi các bộ trưởng sẽ được tôn trọng.

Phát biểu năm mới: Lãnh đạo Đức lo biến đổi khí hậu, Anh háo hức chờ Brexit - ảnh 1 Pháo hoa, laser mừng năm mới ở Khải Hoàn Môn (Paris, Pháp). Ảnh: Sky

Thủ tướng Đức Angela Merkel, trong bài phát biểu mừng năm mới, nhấn mạnh vấn đề biến đổi khí hậu.

“Trên thực tế, tôi đang ở tuổi 65, và sẽ không còn phải chịu quá nhiều hậu quả của việc biến đổi khí hậu.

Nhưng các con và cháu của chúng ta sẽ phải sống với những hậu quả nghiêm trọng, xuất phát từ những gì chúng ta làm hoặc không làm ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, tôi đang cố gắng hết sức để nước Đức có thể đóng góp về mặt sinh thái, kinh tế, xã hội, cho quá trình kiểm soát thay đổi khí hậu.”

Phát biểu năm mới: Lãnh đạo Đức lo biến đổi khí hậu, Anh háo hức chờ Brexit - ảnh 2 Thủ tướng Merkel phát biểu mừng năm mới. Ảnh: Reuters
Phát biểu năm mới: Lãnh đạo Đức lo biến đổi khí hậu, Anh háo hức chờ Brexit - ảnh 3 Pháo hoa đêm giao thừa ở Berlin (Đức). Ảnh: Sky

Trong thông điệp mừng năm mới đăng tải trên Twitter, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết nước này đang chờ đón một thập kỉ thịnh vượng và đầy cơ hội, sau khi kết thúc quá trình đàm phán Brexit dai dẳng.

“Nói lời tạm biệt 2019, là chúng ta cũng tạm biệt sự chia rẽ, bất an đã chi phối xã hội và giữ chân chúng ta lại quá lâu.

Chúng ta có thể bắt đầu một chương mới trong lịch sử. Ở đó, chúng ta cùng nhau tiến lên, giải phóng tiềm năng to lớn của nước Anh.”

Phát biểu năm mới: Lãnh đạo Đức lo biến đổi khí hậu, Anh háo hức chờ Brexit - ảnh 4 Bài phát biểu năm mới của ông Johnson.
Phát biểu năm mới: Lãnh đạo Đức lo biến đổi khí hậu, Anh háo hức chờ Brexit - ảnh 5 Pháo hoa rợp trời thủ đô London (Anh). Ảnh: Sky

Xuất hiện bên ngoài Điện Kremlin trên sóng truyền hình trực tiếp, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi người dân nước này đoàn kết vì lợi ích tương lai.

Phát biểu năm mới: Lãnh đạo Đức lo biến đổi khí hậu, Anh háo hức chờ Brexit - ảnh 6  Ông Putin phát biểu mừng năm mới bên ngoài Điện Kremlin. Ảnh: Sputnik

“Chỉ khi sát cánh bên nhau, chúng ta mới có thể giải quyết các vấn đề đang chờ đợi ở phía trước. Sự đoàn kết của chúng ta là nền tảng để hoàn thành mục tiêu cao nhất.

Những kế hoạch và ước mơ cá nhân của chúng ta không thể tách rời khỏi lợi ích nước Nga. Hiện tại và tương lai của nước Nga phụ thuộc vào nỗ lực và sự đóng góp của mỗi người.”

Phát biểu năm mới: Lãnh đạo Đức lo biến đổi khí hậu, Anh háo hức chờ Brexit - ảnh 7 Người Nga đón giao thừa trên Quảng trường Đỏ. Ảnh: Sky

Đây là bài phát biểu mừng năm mới lần thứ 16 của ông Putin kể từ khi lên nắm quyền Tổng thống vào năm 1999.

Bữa tiệc mừng năm mới 2020 rực rỡ sắc màu trên khắp thể giới

Phần lớn các quốc gia châu Âu và châu Á đã bước qua năm mới 2020, trong khi toàn bộ châu Mỹ vẫn đang hồi hộp chờ đón khoảnh khắc giao thừa.

Châu Á bước sang năm mới 2020

Khi đồng hồ điểm thời khắc đầu tiên của năm mới, những tiếng reo hò "chúc mừng năm mới" vang lên khắp nơi. Mọi người đưa điện thoại giơ lên chụp lại khoảnh khắc đón năm mới trong bầu không khí sôi động của âm nhạc.

Chuyến bay 'xuyên không': Cất cánh năm 2020, hạ cánh năm 2019

Chuyến bay cất cánh ngay sau khi đồng hồ điểm 0h ngày 1/1/2020, và dự kiến sẽ hạ cánh vào ngày 31/12/2019.

Theo The Guardian, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá