Phó Thủ tướng Tây Ban Nha mắc COVID-19

TPO - Chính phủ Tây Ban Nha hôm qua, 25/3, thông báo Phó Thủ tướng nước này, bà Carmen Calvo, đã mắc COVID-19.

Bà Carmen Calvo. Ảnh: Reuters
Bà Carmen Calvo. Ảnh: Reuters

Thông báo được đưa ra sau khi bà Calvo xét nghiệm lần hai vào trước đó cùng ngày.

Phó Thủ tướng Calvo (62 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng ổn định và đã được can thiệp y tế. Theo tuyên bố của chính phủ, tình hình sức khỏe của bà Calvo đang có tín hiệu khả quan.

Bà được đưa đến bệnh viện Ruber ở Madrid hôm Chủ nhật với triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp.

Trước đó, bà Calvo đã tiếp xúc gần với phu nhân và mẹ của Thủ tướng Pedro Sanchez. Cả hai người này đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin về bà Calvo được công bố chỉ vài giờ sau khi số người tử vong vì COVID-19 tại Tây Ban Nha chính thức vượt qua Trung Quốc.

Tính đến sáng 26/3, số ca tử vong ở Tây Ban Nha đã lên tới 3.647 ca, với tổng số ca nhiễm là 49.515 ca.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã kêu gọi kéo dài tình trạng khẩn cấp đến ngày 11/4 trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Biện pháp này được công bố lần đầu tiên vào ngày 14/3. Theo đó, người dân không được rời khỏi nhà, trừ đi mua nhu yếu phẩm và đi khám bệnh.

Hội chợ, sân bóng trên toàn cầu ‘hóa’ bệnh viện dã chiến chống COVID-19

Một tòa nhà đã ngừng hoạt động ở Laer (Đức), một làng thể thao ở Jakarta (Indonesia), một tàu du lịch ở Genoa (Italy), một hội chợ ở Belgrade (Serbia)... Tất cả các công trình này đều đã được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Sau Ý, đến lượt Tây Ban Nha vượt Trung Quốc về số người chết do COVID-19

Tây Ban Nha vừa ghi nhận 738 ca tử vong vì COVID-19 chỉ sau một đêm, nâng tổng số người chết vì căn bệnh này vượt qua cả Trung Quốc.

Mỹ có nguy cơ trở thành tâm dịch COVID -19

Mỹ vừa trải qua ngày có nhiều người chết vì COVID-19 nhất, với ít nhất 163 ca tử vong trong ngày 24/3. Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo Mỹ có thể trở thành tâm dịch tiếp theo.
 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng