Quân đội Nga tự tin đáp trả các cuộc phản công của khủng bố ở Syria

TPO - Moscow xác định các vụ tấn công khủng bố ở nước Cộng hòa Ả Rập Syria vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới, tuy nhiên lực lượng quân đội Nga còn lại ở Syria vẫn đủ khả năng chiến đấu.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trên đây là tuyên bố của Thư ký báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov.

“Về năng lực chiến đấu thì tốt nhất là các bạn hãy nhận thông tin từ đồng nghiệp chúng tôi ở Bộ Quốc phòng”, ông Peskov nói với các nhà báo.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh “quyết định rút các binh sĩ Nga khỏi Syria liên quan tới thực tế, rằng các nhóm khủng bố ở Syria không còn khả năng thực hiện những chiến dịch tấn công quy mô lớn”.

“Về cơ bản, các nhóm khủng bố vẫn cố gắng tổ chức những cuộc đột kích.Trong trường hợp như vậy, nhóm quân còn lại và cơ sở hạ tầng quân sự Nga tại căn cứ Hmeimim và Tartus vẫn đủ mọi khả năng cần thiết để đối phó với những cuộc tấn công.

Khủng bố Syria - ảnh 1

Mỹ ra tuyên bố ‘phủ đầu’ sau vụ căn cứ Nga ở Syria bị tấn công

Như kể dập tắt mọi nghi ngờ hướng về Mỹ sau vụ các căn cứ Nga ở Syria bị máy bay không người lái tấn công, Lầu Năm Góc lập tức có phát ngôn về vụ việc.

Những vụ việc vừa rồi thêm một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường nỗ lực cả về chính trị lẫn quân sự”, ông Peskov nói.

Tổng thống Nga Putin ngày 11/12/2017 yêu cầu quân đội nước này rút khỏi Syria trong chuyến thăm bất ngờ đến căn cứ không quân Hmeimim (tỉnh Latakia, Syria).

Nhà lãnh đạo Nga nói rằng, trong khoảng thời gian hai năm, quân đội Nga và Syria đã “đánh bại các nhóm khủng bố quốc tế cứng đầu nhất”. Do đó, ông Putin quyết định sẽ rút một số lượng lớn binh sĩ Nga đang đóng tại Syria về nước.

Trước đó, ngày 6/12/2017, quân đội Nga khẳng định hiện không còn vùng lãnh thổ nào ở Syria nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Valery Gerasimov, Syria đã hoàn toàn được giải phóng khỏi những phần tử khủng bố và toàn bộ các nhóm tay súng của IS đã bị tiêu diệt.

Khủng bố Syria - ảnh 2

Nga chặn đứng 13 máy bay không người lái tấn công căn cứ ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, phiến quân ở Syria đã dùng 13 máy bay không người lái để thực hiện vụ tấn công nhằm vào căn cứ không quân và hải quân của Nga ở miền tây Syria gần đây.

Khủng bố Syria - ảnh 3

Nga bác tin 7 máy bay chiến đấu bị phá huỷ ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã xác nhận vụ tấn công Căn cứ Không quân Khmeimim ở Syria vào cuối năm ngoái, nhưng bác báo các về 7 máy may bị phá huỷ.

Khủng bố Syria - ảnh 4

Phiến quân Syria phá huỷ ít nhất 7 máy bay của Nga

Theo nhật báo Kommersant, có trụ sở tại Moscow, ít nhất 7 chiếc máy bay của Nga đã bị phá huỷ trong vụ pháo kích của phiến quân ở Syria vào cuối năm 2017.

Khủng bố Syria - ảnh 5

Trực thăng Mi-24 Nga rơi ở Syria, phi công tử nạn

Một chiếc trực thăng Nga Mi-24 của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga rơi tại Syria do sự cố kỹ thuật, phi công hy sinh.

Khủng bố Syria - ảnh 6

Tên lửa Kornet của Nga diệt khủng bố ở Syria

Các quân nhân Nga đã diệt được ít nhất 300 tay súng khủng bố ở Syria bằng tên lửa Kornet.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá