Sau ông Trump, đến lượt Phó Tổng thống Mỹ bị COVID-19 ‘bủa vây’

TPO - Ít nhất 5 người thân cận với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 chỉ trong vòng vài ngày.

Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: AP
Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: AP

Danh sách này bao gồm Chánh văn phòng Marc Short, trợ lý thân cận Zach Bauer (người thường xuyên đồng hành cùng Phó Tổng thống Pence) và cố vấn chính trị Marty Obst.

Nguồn tin của CNN cho biết trong vài ngày tới, có thể sẽ có thêm nhiều người thân cận với ông Pence được xác nhận mắc COVID-19. Các nhân viên văn phòng Phó Tổng thống được cho là đang cảm thấy sợ hãi.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 ngày 25/10 của cả Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen Pence đều là âm tính.

Mặc dù đã tiếp xúc với nhiều người mắc bệnh, nhưng ông Mike Pence vẫn từ chối cách ly, bất chấp khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ.

Thông tin trên khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự minh bạch và cách phòng dịch của Nhà Trắng, khi đại dịch đã giết chết ít nhất 225.000 người Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn trên “State of the Union” của CNN, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows từ chối tiết lộ về cụm dịch COVID-19 trong văn phòng Phó Tổng thống Pence. Ông chỉ cho biết Phó Tổng thống sẽ đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp tục chiến dịch.

Ông Pence - người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Nhà Trắng – sẽ tiếp tục được xét nghiệm thường xuyên, nhưng có kế hoạch tiếp tục đi vận động tranh cử trong tuần cuối cùng trước Ngày bầu cử, một quan chức nói với CNN.

Sau Bắc Carolina, ông Pence sẽ đến Minnesota vào Thứ Hai, sau đó quay trở lại Bắc – Nam Carolina vào thứ Ba.

Ông Putin ‘bênh vực’ con trai ứng viên Joe Biden giữa lùm xùm làm ăn bất chính

Tổng thống Nga Putin cho biết “có ít nhất một công ty” mà con trai Hunter của ông Joe Biden “đứng đầu”, tuy nhiên, ông chưa thấy Hunter có hành động gì sai trái.

Ông Putin nói gì về tin đồn Nga rót 3,5 triệu đô vào túi ông Biden?

Tổng thống Nga Vladimir Putin từ chối bình luận về cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Moscow tài trợ cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden 3,5 triệu đô la.

THẾ GIỚI 24H: Ethiopia cáo buộc Tổng thống Mỹ Trump 'kích động chiến tranh'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị cáo buộc "kích động chiến tranh" sau khi đề xuất Ai Cập cho nổ con đập lớn đang được Ethiopia thi công trên sông Nile.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng