Sự kiện: COVID-19

Sợ lây virus corona, không ai sơ cứu cho người đàn ông Trung Quốc bị đột quỵ

TPO - Vì sợ lây nhiễm virus corona, những người có mặt tại một nhà hàng món Hoa ở Úc đã từ chối hô hấp nhân tạo cho một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc khi ông này gục ngã vì đau tim.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Channel 7
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Channel 7

Theo Daily Mail, một người đàn ông Trung Quốc đã bất ngờ gục ngã vì đau tim bên ngoài nhà hàng Masuya Suisan (khu phố Tàu, thành phố Sydney, Úc) hôm thứ Ba, 28/1.

Nhân viên nhà hàng nhanh chóng báo tin cho quản lý.

Nhưng người có mặt tại hiện trường lập tức gọi cấp cứu, nhưng không dám tự tiến hành hô hấp nhân tạo cho nạn nhân vì sợ lây nhiễm virus corona.

Đến buổi tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ tuyên bố người đàn ông nói trên qua đời vì ngưng tim ngay tại hiện trường.

Tính đến hết ngày 29/1, số ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã lên tới 7.771 người. Tổng số ca nhiễm virus trên toàn thế giới là 7.894 người. 170 người đã thiệt mạng.

Tại Úc, có ít nhất 7 người đến từ Vũ Hán được phát hiện nhiễm virus corona. Tất cả những người này đều đang trong tình trạng ổn định và được điều trị tại bệnh viện.

Chính quyền Úc có kế hoạch sơ tán khoảng 400 công dân nước này mắc kẹt tại Vũ Hán.

Những người này sẽ được đưa về đảo Giáng sinh, và được cách li trong 2 tuần.

Bố bị cách ly vì virus corona, cậu bé tàn tật chết sau 6 ngày ở nhà một mình

Cậu bé tàn tật ở vùng nông thôn Trung Quốc thiệt mạng sau khi bị bỏ ở nhà một mình trong 6 ngày mà không có người chăm sóc, do người thân của cậu bị cách ly vì nghi ngờ nhiễm virus corona, nhật báo Thanh niên Bắc Kinh đưa tin hôm nay.

WHO gặp thách thức chưa từng có với Trung Quốc vì đại dịch virus corona

Giới chức y tế thế giới gặp phải thách thức chưa từng có tiền lệ khi cân nhắc có tuyên bố đại dịch viêm phổi đang lây lan nhanh chóng do virus corona gây ra có phải tình trạng khẩn cấp toàn cầu hay không.

Người Trung Quốc đội chai nhựa, bọc túi nilon để tránh lây virus corona

Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhiều người Trung Quốc đã tận dụng chai nước, túi nilon để bảo vệ cơ thể trước sự lây lan nhanh chóng của dịch viêm phổi do virus corona.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá