DMCA.com Protection Status

Tàu hỏa đâm nhau, toa chở khách bị xé toạc, hơn 100 người thương vong

TPO - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi 2 đoàn tàu đâm nhau ở miền Đông Bangladesh.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP

Theo Metro, vụ tai nạn xảy ra lúc 3h ngày 12/11, tại quận Brahmanbaria, cách thủ đô Dhaka của Bangladesh khoảng 100km về phía Đông.

BBC cho biết một đoàn tàu khi đang đi từ thành phố Sylhet đến thành phố biến Chittagong đã bất ngờ va chạm khi đổi làn với một đoàn tàu di chuyển theo hướng ngược lại, từ Chittagong đến Dhaka.

 Nguồn: Metro
Tàu hỏa đâm nhau, toa chở khách bị xé toạc, hơn 100 người thương vong - ảnh 1 Một đoàn tàu bị phá hủy hoàn toàn sau cú đâm cực mạnh. Ảnh: EPA

Nhớ lại giây phút kinh hoàng, một hành khách bị thương nói: “Có tiếng động lớn, sau đó tôi thấy đoàn tàu bị xé toạc. Tất cả những người ở xung quanh tôi đều khóc. Máu me ở khắp mọi nơi. Một số người bị gãy tay và chân.”

Cảnh sát địa phương tuyên bố đã có ít nhất 16 người thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Số người bị thương, theo BBC, lên đến 100 người.

Tàu hỏa đâm nhau, toa chở khách bị xé toạc, hơn 100 người thương vong - ảnh 2 Cận cảnh đoàn tàu bị xé toạc. Ảnh: EPA
Tàu hỏa đâm nhau, toa chở khách bị xé toạc, hơn 100 người thương vong - ảnh 3 Ảnh: EPA

Cần cẩu và xe nâng đã được điều đến hiện trường để giải cứu những người mắc kẹt. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, nhiều người còn đang say giấc nên không kịp tìm đường thoát.

Nguyên nhân vụ tai nạn đã được điều tra. Tuy nhiên, một quan chức địa phương cho biết đoàn tàu đến Dhaka đáng ra nên đợi bên ngoài nhà ga cho đến khi các tàu khác rời bến.

Tai nạn tàu hỏa xảy ra khá phổ biến ở Bangladesh, thường do người dân không chú ý tới biển báo, hoặc do cơ sở hạ tầng xuống cấp.

Theo Diễn đàn Phóng viên Vận chuyển và Truyền thông (SCRF), một nhóm nghiên cứu truyền thông tư nhân, từ ngày 1/1 đến ngày 30/6 năm nay, ít nhất 202 vụ tai nạn đường sắt đã xảy ra ở quốc gia Nam Á 168 triệu dân này.

Hai đoàn tàu đấu đầu trong sân ga, 31 người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra khi một đoàn tàu đâm trúng tàu cao tốc Kongu đang chờ trong sân ga.

Nổ gas kinh hoàng trên tàu hoả, gần 70 người chết thảm

Các hành khách đã vội vàng tìm đường tháo chạy khi một đoàn tàu ở miền Đông Pakistan bị lửa nuốt trọn sau một vụ nổ khí gas.

Theo BBC, Metro

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng