THẾ GIỚI 24H: Máy bay Nga oanh tạc kho đạn của IS ở Deir al-Zour

TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay ném bom chiến lược của nước này đã tiếp tục không kích các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria ngày 3/12.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã cất cánh từ Nga và phá hủy các kho đạn dược, thiết bị và các thành trì của IS ở khu vực Đông Nam của tỉnh Deir al-Zour. Các máy bay này được sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga từ căn cứ không quân Hmeymim ở Syria. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ này, các máy bay ném bom trên đã quay trở về sân bay thuộc căn cứ của chúng.


Cơ quan của Mỹ có nhiệm vụ bảo vệ đất nước khỏi các vụ tấn công tên lửa đang khảo sát Bờ Tây để tìm vị trí đặt thêm các hệ thống phòng thủ tên lửa mới, trong bối cảnh các vụ thử tên lửa của Triều Tiên làm gia tăng quan ngại rằng Mỹ sẽ bảo vệ mình bằng cách nào trong trường hợp bị tấn công. (XEM CHI TIẾT)


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố rằng không có pháo đài nào mà Triều Tiên cần phải chiếm đóng cũng như không có rào cản nào mà nước này cần phải vượt qua trên con đường phát triển vũ khí. (XEM CHI TIẾT)


Tổng thống Mỹ Donald Trump phủ nhận việc yêu cầu Cục điều tra liên bang (FBI) hủy bỏ cuộc điều tra đối với cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn, người vừa thừa nhận đã nói dối về các cuộc thảo luận với các quan chức Nga.


Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo ngày 2/12 nhận định rằng các bài đăng trên mạng xã hội Twitter của Tổng thống Donald Trump thực sự hỗ trợ nhiều cho cơ quan tình báo. Ông Pompeo nhận định: “Tôi cho rằng những nội dung Tổng thống Trump đăng trên tài khoản Twitter của ông ấy thực sự tạo ảnh hưởng tới khả năng của chúng ta để hiểu được điều gì đang xảy ra ở những nơi khác trên thế giới”.


Tổng thống Nga Putin vào cuối tuần qua đã đệ trình Duma quốc gia Nga phê duyệt thỏa thuận giữa Nga và Nam Ossetia về trình tự gia nhập các phân đội đơn lẻ của Quân đội Cộng hòa Nam Ossetia vào Quân đội Nga. Thông tin này đã được cổng thông tin của Duma quốc gia Nga thông tin trước đó. (XEM CHI TIẾT)


Người phát ngôn Hải quân Argentina Enrique Balbi thông báo lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan, bị mất tích đã 18 ngày nay, ở khu vực biển có độ sâu 950 m thuộc Nam Đại Tây Dương.


Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã bác bỏ một tuyên bố của lực lượng nổi dậy Houthi do Iran hậu thuẫn rằng một tên lửa được phóng đi từ Yemen bay tới không phận nước này hoặc đe dọa một nhà máy điện hạt nhân dự kiến mở cửa vào năm 2018.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá