Thêm thông tin mới gây phẫn nộ trong vụ cha mẹ xiềng xích 13 con

TPO - Ngoài 12 đứa trẻ được tìm thấy trong ngôi nhà ở Quận Riverside, California, cảnh sát còn phát hiện 2 con chó nuôi trong tình trạng khỏe mạnh, được chăm sóc đầy đủ.

Gia đình Turpin. Ảnh: Facebook
Gia đình Turpin. Ảnh: Facebook

Liên tiếp các thông tin liên quan đến vụ cha mẹ xiềng xích 13 con ruột tại Perris, Quận Riverside, được nhà chức trách và báo chí công khai, khiến dư luận càng thêm phẫn nộ đối với cặp vợ chồng vô nhân tính David Allen Turpin (57 tuổi) và Louise Anna Turpin (49 tuổi).

Daily Mail đưa tin, hôm Chủ nhật tuần trước (14/1), khi nhận được báo án từ cô bé 17 tuổi, cảnh sát tìm đến ngôi nhà của vợ chồng Turpin ở Perris và giải cứu 12 người con còn lại. Không chỉ vậy, cảnh sát còn phát hiện 2 con chó nuôi ở trong ngôi nhà “địa ngục”.

Thêm thông tin mới gây phẫn nộ trong vụ cha mẹ xiềng xích 13 con - ảnh 1 Hai con chó nuôi được tìm thấy cùng 12 người con bị xiềng xích của nhà Turpin. Ảnh: Daily Mail

Đáng nói, so với những người con bị suy dinh dưỡng, hôi hám, 2 con chó giống Malta, một đen và một trắng, có tình trạng sức khỏe tốt, sạch sẽ.

Thông tin này thực sự gây căm phẫn trong dư luận, khi vợ chồng Turpin còn đối xử với thú cưng tốt hơn các con ruột của họ.

Hiện, những người con đang phục hồi tại hai bệnh viện ở California, còn 2 con chó được giao cho trung tâm bảo vệ động vật để tìm người nhận nuôi.

Trước đó, hôm thứ Năm (18/1), vợ chồng Turpin phải hầu tòa lần thứ nhất. Tại đây, cặp đôi bị cáo buộc 37 tội danh liên quan đến tra tấn, ngược đãi và giam giữ người bất hợp pháp. Riêng, người chồng phải đối mặt thêm với tội dâm ô trẻ dưới 14 tuổi. Tuy nhiên, vợ chồng Turpin phủ nhận những cáo buộc trên.

Phiên tòa thứ hai xét xử cặp đôi này sẽ diễn ra vào ngày 23/2. Hiện, họ bị đang ở Trung tâm Giam giữ Presley, gần tòa án Quận Riverside.

Khoản bảo lãnh cho cặp đôi này tăng lên thành 13 triệu USD mỗi người – tương ứng với số nạn nhân mà họ bị buộc tội ngược đãi.

Thêm thông tin mới gây phẫn nộ trong vụ cha mẹ xiềng xích 13 con - ảnh 2 Cặp đôi Turpin bị gia đình từ mặt sau vụ xiềng xích 13 con. Ảnh: Daily Mail

Chưa kể khoản tiền trên quá lớn, vợ chồng Turpin khó lòng tại ngoại vì chẳng có ai sẵn lòng bảo lãnh cho cặp cha mẹ vô nhân tính này. Thậm chí, em gái và em trai cùng mẹ khác cha tuyên bố cắt đứt quan hệ với Louise Turpin trên truyền thông.

Trong bài phỏng vấn với Daily Mail, cả hai đều hy vọng vợ chồng Turpin bị trừng phạt thích đáng, không kém những gì mà các con họ phải chịu đựng.

Billy Lambert (30 tuổi), em trai cùng mẹ khác cha của bà Turpin, cho biết thêm, anh là người cuối cùng nói chuyện với bà Turpin trước khi bị bắt. Trong cuộc trò chuyện điện thoại, bà Turpin tiết lộ ý định mua một chiếc xe buýt trường học và muốn có thêm người con thứ 14.

Tình tiết mới trong vụ cha mẹ xiềng xích, bỏ đói 13 con ruột

Cặp cha mẹ bác bỏ cáo buộc tra tấn, cô bé 17 tuổi lên kế hoạch bỏ trốn trong 2 năm… là những thông tin mới trong vụ cha mẹ xiềng xích, bỏ đói 13 con ruột trong nhà.

Những hé lộ gây sốc trong vụ bố mẹ Mỹ giam cầm, tra tấn 13 con

Cơ quan điều tra hé lộ người con 29 tuổi nặng chỉ 37 kg và 13 đứa con lên kế hoạch chạy trốn bố mẹ từ hơn hai năm trước.

Rúng động 13 người con bị cha mẹ xiềng xích, bỏ đói trong nhà

Phát hiện 13 người con bị cha mẹ xiềng xích, bỏ đói trong nhà

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng