Thứ trưởng Iran vã mồ hôi lúc họp báo trước khi được chẩn đoán mắc Covid-19

TPO - Trước khi được xác nhận mắc Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi đã xuất hiện trong một cuộc họp báo với vẻ ngoài mệt mỏi, toát mồ hôi và chảy nước mũi liên tục.

Thứ trưởng Iran vã mồ hôi lúc họp báo trước khi được chẩn đoán mắc Covid-19

Truyền thông Iran hôm qua, 25/2, đưa tin Thứ trưởng Bộ Y tế - ông Harirchi và người phát ngôn cơ quan này đã được xác nhận mắc Covid-19 và đang được cách ly.

Trước đó một ngày, ông Harirchi tham gia một cuộc họp báo về phản ứng của Iran trước sự lây lan nhanh chóng của virus corona chủng mới.

Trong buổi họp báo, ông Harirchi tỏ ra mệt mỏi, thi thoảng nhăn nhỏ, liên tục lau mồ hôi, nước mũi.

Đáng chú ý, Thứ trưởng không đeo khẩu trang hay mặc đồ bảo hộ, khiến nhiều người lo ngại ông có thể lây bệnh cho những người xung quanh.

 
 Ông Harirchi lau mồ hôi khi trả lời họp báo.

Ngoài ra, ông Harirchi còn tham dự một buổi phỏng vấn trên truyền hình Iran. Trong quá trình trả lời câu hỏi, ông thi thoảng ho và bị sổ mũi.

 
 Ông Harirchi vừa ho vừa trả lời phỏng vấn.

Thứ trưởng Harirchi hôm qua phủ nhận tuyên bố cho rằng đã có 50 người thiệt mạng vì Covid-19 ở thành phố Qom.

Theo IRNA, số người thiệt mạng vì Covid-19 ở Iran là 15 người, và 95 người được xác nhận nhiễm bệnh.

Thứ trưởng Y tế Iran dương tính với virus corona

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi cho biết ông cùng người phát ngôn của bộ này đã có kết quả dương tính với virus corona. Cùng ngày, hai ca nhiễm virus corona ở Áo và một ca ở Croatia khiến số quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 tăng lên 37.

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ Covid-19 gây khủng hoảng nhân đạo ở Iran

Trong lúc số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tăng nhanh ở Iran, các chuyên gia cảnh báo rằng dịch bệnh ở quốc gia này có thể tồi tệ hơn con số công bố chính thức, và cần phải viện trợ khẩn cấp để giúp quốc gia đang chịu nhiều biện pháp trừng phạt của Mỹ tránh một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Iran bác tin 50 người chết do Covid-19

Một sinh viên Iran nhập cảnh Iraq trước khi Iraq dừng tiếp nhận người đến từ Iran vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus mới, Bộ Y tế Iraq thông báo ngày 24/2. Cùng với đó, Bộ Y tế Iran cũng phủ nhận cáo buộc ở Qom, tâm dịch của Iran, có 50 người mắc Covid-19 đã tử vong.

Nghị sĩ Iran nói 50 người đã tử vong vì nCoV

Có tới 50 người ở TP Qom của Iran đã thiệt mạng vì Covid-19, hãng tin ILNA của Iran hôm nay đưa tin.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng