Thủ tướng Đan Mạch hoãn đám cưới để đi họp về COVID-19

TPO - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã quyết định hoãn đám cưới để tham dự cuộc họp của Hội đồng châu Âu vào tháng tới.

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen và hôn phu. Ảnh: CNN
Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen và hôn phu. Ảnh: CNN

Theo CNN, vào ngày 17/7 tới, các lãnh đạo EU dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp trực tiếp đầu tiên kể từ sau khi bùng phát dịch COVID-19 ở Brussels (Bỉ).

Nội dung cuộc họp tập trung vào vấn đề ngân sách và kế hoạch phục hồi sau khủng hoảng COVID-19.

“Cuộc họp diễn ra đúng ngày chúng tôi dự kiến tổ chức đám cưới”, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen viết trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, đăng kèm là bức ảnh bà Frederiksen với hôn phu Bo Tengberg.

“Thật đáng tiếc. Nhưng tôi vẫn phải làm việc của mình, và bảo vệ lợi ích của Đan Mạch”, bà Frederiksen cho biết. “Tôi rất mong muốn được nói “Tôi đồng ý” với Bo. Anh ấy đang rất kiên nhẫn.”

Đan Mạch đã ghi nhận 12.836 ca mắc COVID-19, với 603 ca tử vong, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Đan Mạch là một trong những quốc gia phương Tây đầu tiên bắt đầu nới lỏng các hạn chế từ tháng Tư.

Năm ngoái, bà Mette Frederiksen trở thành Thủ tướng trẻ nhất của Đan Mạch khi nhậm chức ở tuổi 41.

Tháng Tám năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bà Frederiksen đã có những bình luận “khó chịu”, sau khi nữ Thủ tướng gọi mong muốn mua Greenland của ông Trump là “vô lý”.

Mỹ: Số ca mắc mới COVID-19 cao kỉ lục, 20 triệu người có thế đã nhiễm bệnh

Mỹ hôm qua, 25/6, ghi nhận thêm 37.077ca mắc COVID-19 mới. Đây là số ca mắc mới trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại Mỹ.

Nghị sĩ Úc bị điều tra vì dính dáng đến Trung Quốc

Một nghị sĩ Úc vừa bị đình chỉ tư cách đảng sau khi có những bài báo về việc văn phòng của ông bị các cơ quan an ninh quốc gia điều tra vì cáo buộc có liên quan đến Trung Quốc.

Quan chức Mỹ đề xuất bố trí vũ khí tầm xa sát nách Trung Quốc

Một nhóm các nhà lập pháp do thành viên Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ Mac Thornberry đã đưa ra đề xuất Sáng kiến Răn đe Ấn Độ Thái Bình Dương trị giá 6 tỷ USD, củng cố hệ thống vũ khí ở phía tây Thái Bình Dương, sát nách Trung Quốc.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng