DMCA.com Protection Status

Tiêm kích F-16 truy đuổi phi cơ xuất hiện gần buổi tranh cử của ông Trump

TPO - Lực lượng Không quân Mỹ đã cho máy bay F-16 xuất kích để áp tải một máy bay dân dụng xuất hiện gần sự kiện tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) thông báo về vụ việc trên Twitter vào chiều thứ Tư, 28/10.

“Vào khoảng 14h, máy bay F-16 của NORAD đã xuất kích để tiếp cận một máy bay dân dụng mất liên lạc với kiểm soát không lưu và đi vào khu vực Tạm thời hạn chế bay quanh thành phố Bullhead, bang Arizona”, NORAD cho biết.

Tiêm kích F-16 truy đuổi phi cơ xuất hiện gần buổi tranh cử của ông Trump - ảnh 1 Sự kiện của ông Trump ở Arizona. Ảnh: Reuters

Máy bay dân dụng không phản ứng khi F-16 tiếp cận, nhưng đã tái thiết lập liên lạc vô tuyến sau khi F-16 bắn pháo hiệu.

F-16 sau đó hộ tống máy bay dân dụng ra khỏi khu vực cấm mà không xảy ra thêm sự cố gì.

 
 Nguồn: C-SPAN

Trong khi cuộc đối đầu ngắn ngủi khiến quân đội rơi vào tình trạng báo động đỏ, thì Tổng thống Trump dường như lại tin rằng vụ việc là hành vi có chủ ý, rằng máy bay đang “cố tìm cách thể hiện với tổng thống”.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump lên sẵn kế hoạch ăn mừng tái đắc cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã gửi thư mời các nhà tài trợ tham gia tiệc ăn mừng tại khách sạn hạng sang của gia đình ở thủ đô Washington nếu ông tái đắc cử nhiệm kì thứ 2.

Trang web tranh cử của ông Trump bị tin tặc tấn công

“Trang web này đã bị kiểm soát”, trích thông báo được đăng tải trên trang donaldjtrump.com cùng logo của Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra liên bang (FBI).

Ông Trump không tránh được vụ kiện phỉ báng của một nhà văn

Ngày 27/10, một thẩm phán liên bang Mỹ bác đề nghị của chính phủ Mỹ về việc thôi coi Tổng thống Donald Trump là bị đơn trong vụ kiện phỉ báng. Đương đơn là một nhà văn cho rằng ông chối bỏ không đúng việc đã cưỡng bức bà trong căn hộ ở Manhattan cách đây 1/4 thế kỷ.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng