Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Phải đánh bại khủng bố’

TPO - Chia sẻ nỗi đau với người dân Ai Cập sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu khiến gần 400 người thương vong, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh thế giới không thể chứa chấp khủng bố và cần sớm loại bỏ mối đe dọa này.

Ảnh: Timesofisrael
Ảnh: Timesofisrael

“Vụ tấn công khủng bố này thật xấu xa và hèn nhét. Thế giới này không thể chứa chấp được khủng bố, chúng ta phải đánh bại chúng”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên trang Twitter cá nhân hôm 24/11, ít giờ sau khi xảy ra vụ khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo Rawdah ở thị trấn Bir Abd thuộc thành phố Arish, thủ phủ tỉnh Bắc Sinai, Ai Cập.

Nhà Trắng sau đó cũng thông báo nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi, trong đó nhấn mạnh: “Cộng đồng quốc tế không thể dung thứ cho những nhóm khủng bố tàn bạo. Phải tăng cường nỗ lực đánh bại chủ nghĩa khủng bố và cực đoan dưới mọi hình thức”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Phải đánh bại khủng bố’ - ảnh 1

Ai Cập: Thương vong vụ đánh bom nhà thờ tăng lên 365 người

235 người đã thiệt mạng và 130 người khác bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo ở Sinai (Ai Cập).

Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng ngày gửi lời chia buồn tới Tổng thống Ai Cập El-Sisi.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian và Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã lên án cuộc tấn công và bày tỏ sự đoàn kết với Ai Cập.

Theo thống kê mới nhất từ hãng tin nhà nước của Ai Cập Mena đã có ít nhất 235 thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố. Số người thiệt mạng dự đoán có thể sẽ còn tiếp tục tăng khi ước tính vẫn còn có thêm ít nhất 109 nạn đang được điều trị tại các trung tâm y tế.

Theo cơ quan điều tra Ai Cập, những kẻ tấn công đi trên 4 chiếc xe. Sau khi kích nổ một quả bom nhắm vào những người cầu nguyện ngày thứ Sáu bên trong nhà thờ, các tay súng đã xả đạn vào những người cố gắng thoát thân sau vụ nổ bom, thậm chí còn nã đạn vào xe cứu thương.

Không lâu sau đó, một chiến dịch lớn có tên “Trả thù những kẻ tử vì đạo” đã được quân đội Ai Cập tiến hành trên sa mạc Al-Risha (cách Bir al-Abed không xa), tiêu diệt tổng cộng 30 chiến binh khủng bố được cho là có liên quan đến vụ tấn công đền thờ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Phải đánh bại khủng bố’ - ảnh 2

Ít nhất 155 người chết, Ai Cập tuyên bố ba ngày quốc tang

Vụ tấn công khủng bố xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah (phía Tây thành phố El Arish, bán đảo Sinai, Ai Cập) đã khiến ít nhất 155 người chết, hàng chục người khác bị thương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: ‘Phải đánh bại khủng bố’ - ảnh 3

Ai Cập: Đánh bom, xả súng đẫm máu khiến hơn 220 người thương vong

Một vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Al Rawdah vào đúng giờ cầu nguyện, khiến hàng chục người thương vong.

Theo RT, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá