DMCA.com Protection Status

Tổng thống Nga Putin phủ nhận tin đồn bất hòa với ông Joe Biden

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin phủ nhận ông có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với ông Joe Biden, trong bối cảnh Moscow vẫn chưa chính thức lên tiếng chúc mừng tân Tổng thống Mỹ.

Ảnh minh họa: RT
Ảnh minh họa: RT

Trả lời kênh tin tức Rossiya-1, Tổng thống Nga Putin nói rằng việc tuyên bố người chiến thắng là không phù hợp khi kết quả cuộc bầu cử vẫn chưa được xác nhận.

“Không có gì bất thường, và cũng không có gì có thể khiến mối quan hệ của chúng tôi xấu đi. Việc chúc mừng chỉ đơn thuần là hình thức”, ông Putin nói.

“Theo thông lệ, chúng tôi chỉ gửi lời chúc mừng khi một trong các bên công nhận chiến thắng của bên còn lại, hoặc kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử được xác nhận theo cách hợp pháp”, ông Putin nói.

Trước đó, phát ngôn viên Tổng thống Nga – ông Dmitry Peskov – tuyên bố với các phóng viên rằng Nga sẽ chờ kết quả cuối cùng, hoặc khi một ứng viên nhượng bộ thì mới liên lạc với Tổng thống đắc cử.

Tại một số bang của Mỹ, quá trình pháp lý liên quan đến phiếu bầu vẫn đang diễn ra dù phần lớn các tờ báo đều đã tuyên bố ông Biden là người đắc cử.

Tổng thống Trump, trong khi đó, vẫn từ chối chấp nhận kết quả bầu cử, liên tục cáo buộc bầu cử gian lận, thậm chí còn khẳng định mình đã giành chiến thắng vang dội.

Kết quả cuộc bầu cử sẽ được xác nhận vào ngày 14/12, sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu. Tuy nhiên trước đó, một số lãnh đạo thế giới đã gọi điện, gửi thư chúc mừng ông Biden.

Ông Putin hé lộ hầm chỉ huy hạt nhân mới của Nga

Nga đã có hai boongke rất lớn được xây dựng bên dưới những ngọn núi, trong đó có một boongke bảo đảm hệ thống chỉ huy hạt nhân quan trọng trong trường hợp xảy ra ngày tận thế.

Ông Putin ‘bênh vực’ con trai ứng viên Joe Biden giữa lùm xùm làm ăn bất chính

Tổng thống Nga Putin cho biết “có ít nhất một công ty” mà con trai Hunter của ông Joe Biden “đứng đầu”, tuy nhiên, ông chưa thấy Hunter có hành động gì sai trái.

Ông Putin nói gì về tin đồn Nga rót 3,5 triệu đô vào túi ông Biden?

Tổng thống Nga Vladimir Putin từ chối bình luận về cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Moscow tài trợ cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden 3,5 triệu đô la.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng