DMCA.com Protection Status

Tổng thống Trump nêu điều kiện để ông Biden được vào Nhà Trắng

TPO - Tổng thống Donald Trump cảnh báo ông Joe Biden, rằng ông chỉ có thể lên làm Tổng thống nếu chứng minh được rằng các lá phiếu của mình “không phải có được nhờ gian lận”.

Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

“Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống nếu ông ấy có thể chứng minh rằng 80 triệu phiếu bầu vô lý cho Biden không phải là sản phẩm của gian lận hoặc các hành vi bất hợp pháp”, ông Trump tuyên bố hôm thứ Sáu.

Tổng thống đương nhiệm cũng nói thêm, rằng ông Biden “còn một vấn đề lớn chưa giải quyết”, viện dẫn các cáo buộc gian lận cử tri nghiêm trọng ở các thành phố như Detroit, Atlanta, Philadelphia và Milwaukee.

Yêu cầu mới của Tổng thống Trump về việc chuyển giao quyền lực được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông tuyên bố “chắc chắn sẽ rời Nhà Trắng nếu cử tri đoàn Mỹ xác nhận ông Biden là người chiến thắng.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sẽ là một “sai lầm” nếu cử tri đoàn xác nhận kết quả “cuộc bầu cử gian lận”.

Đến thời điểm hiện tại, Tổng thống Trump vẫn từ chối nhượng bộ ông Joe Biden, mặc dù ứng viên đảng Dân chủ dẫn trước về số phiếu phổ thông và số phiếu cử tri đoàn.

Dù đã nộp nhiều đơn kiện trên khắp cả nước, nhưng nhóm của ông Trump vẫn chưa chứng minh được những cáo buộc của mình. Hầu hết các vụ kiện đều bị bãi bỏ bởi tòa.

Nhiều tờ báo lớn đã nhanh chóng dự đoán ông Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo của Mỹ, sau khi nắm chắc trong tay hơn 270 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng.

Kết quả này sẽ chỉ được chính thức xác nhận vào ngày 14/12, khi cử tri đoàn toàn nước Mỹ tiến hành bỏ phiếu.

Ông Trump nói về chuyện rời Nhà Trắng

Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Nhà Trắng nếu cử tri đoàn chính thức hóa chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden –nhưng vẫn quả quyết rằng quyết định như vậy của các đại cử tri sẽ là một “sai lầm”.

Tổng thống Trump đau cả đầu: Cố vấn của ông đăng nhầm thông tin, lại còn viết sai chính tả

Trong số rất nhiều hành động của Tổng thống Trump cùng đội ngũ của ông, thì có những việc khiến cư dân mạng không thể không “troll”. Mà mới đây nhất là luật sư của ông đăng câu trích dẫn “dỏm”, đến khi cố chống chế thì lại viết sai chính tả một từ rất đơn giản nữa.

Tổng thống Trump sẽ sống ở đâu thời “hậu Nhà Trắng”, nếu ông không đảo ngược được thế cờ?

Tuy vẫn chưa tuyên bố nhượng bộ nhưng Tổng thống Trump vừa nói rằng ông sẽ rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn chứng nhận ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử. Nhưng nếu rời Nhà Trắng rồi, Tổng thống Trump sẽ về đâu?

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng