DMCA.com Protection Status

Triều Tiên cách ly 7.000 người, cho phụ nữ nghỉ làm trông con mùa dịch Covid-19

TPO - Triều Tiên được cho là đã đưa ít nhất 7.000 người vào các khu cách ly để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap

“Trong khi Triều Tiên chưa ghi nhận sự bùng phát dịch Covid-19 ở nước này, thì Hàn Quốc vẫn đang theo dõi chặt chẽ tình hình người dân bị cách ly ở các tỉnh Gangwon và Pyongan”, nghị sĩ Lee Eun-jae dẫn lời Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc cho biết.

Số người bị cách ly được cho là lên tới 7.000 người.

“Có khả năng những người Triều Tiên thăm Trung Quốc trước khi biên giới đóng cửa đã bị nhiễm nCoV”, ông Lee nói.

Bình Nhưỡng đã áp đặt lệnh hạn chế đi lại qua biên giới kể từ cuối tháng 1 như một phần của nỗ lực phòng ngừa dịch Covid-19, vốn bùng phát từ nước láng giềng Trung Quốc.

Ở một diễn biến liên quan, chính quyền Triều Tiên mới đây đã ra quyết định cho phép các nữ công nhân nghỉ ở nhà nếu không nhờ được người trông con.

Trước đó, các nhà trẻ, trường học tại Triều Tiên đã tạm thời đóng cửa, lùi thời gian bắt đầu kì học mới do lo ngại sự lây lan của nCoV.

“Do các nhà trẻ, trường học đã đóng cửa, các lao động nữ có thể nghỉ làm nếu trong gia đình không còn bất cứ ai khác có thể hỗ trợ chăm sóc con cái”, tờ DPRK Today viết ngày 4/3, nhưng không tiết lộ việc này sẽ kéo dài bao lâu.

Uriminzokkiri – một tờ báo khác tại Triều Tiên kêu gọi chính quyền khử trùng tiền mặt và những vật dụng khác có thể mang mầm bệnh Covid-19,

Người Triều Tiên được cho là sử dụng tiền giấy, tiền xu nhiều hơn thẻ tín dụng.

Rodong Sinmun – cơ quan ngôn luận đảng Lao động Triều Tiên cũng đưa tin nước này đang tăng cường sản xuất các thiết bị bảo hộ chống virus, vi khuẩn.

Triều Tiên hiện chưa ghi nhận bất cứ ca mắc Covid-19 nào, dù có biên giới với 2 vùng dịch là Trung Quốc và Hàn Quốc.
Triều Tiên cách ly 7.000 người, cho phụ nữ nghỉ làm trông con mùa dịch Covid-19 - ảnh 1 Trang phục bảo hộ phòng dịch của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
Triều Tiên cách ly 7.000 người, cho phụ nữ nghỉ làm trông con mùa dịch Covid-19 - ảnh 2 Ảnh: Yonhap

Triều Tiên sẽ đưa các nhà ngoại giao quốc tế về nước vì Covid-19

Hãng hàng không nhà nước Triều Tiên Air Koryo sẽ cung cấp một chuyến bay đặc biệt vào cuối tuần này từ Bình Nhưỡng đến TP Vladivostok của Nga để chở các nhà ngoại giao và nhân viên các tổ chức quốc tế muốn về nhà, Kyodo dẫn lời một nhà ngoại giao cho biết. 

Triều Tiên lại phóng hai tên lửa

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng hai vật thể không xác định ở thành phố biển Wonsan, phía đông biển Nhật Bản. Đây là nơi Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một loạt các tên lửa tầm thấp.

Triều Tiên cách ly 380 người nước ngoài phòng Covid-19 bùng phát

Triều Tiên đã cách ly 380 người nước ngoài nhằm ngăn dịch Covid-19 bùng phát ở nước này.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng