DMCA.com Protection Status

Triều Tiên liên tục thử tên lửa, Hàn Quốc quyết định tăng cường phòng thủ

TPO - Ngày 14/8, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này dự định tăng chi tiêu quốc phòng trong những năm tới, trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên về cuộc tập trận Mỹ - Hàn và Triều Tiên liên tục thử nghiệm các loại tên lửa.

Lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc tập luyện võ thuật. Ảnh: AP
Lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc tập luyện võ thuật. Ảnh: AP

"Bộ đã quyết định tập trung vào việc tăng cường khả năng phòng thủ để chặn đứng các mối đe dọa an ninh từ mọi hướng có thể, cũng như xây dựng và quản lý đúng đắn một quân đội thông minh dựa trên các công nghệ khoa học tiên tiến", Bộ cho biết , được trích dẫn bởi Hãng thông tấn Yonhap.

Bộ nói thêm rằng Hàn Quốc "vượt trội" so với Triều Tiên về "tên lửa đạn đạo tầm ngắn định tính và định lượng".

Ngày 12/8, một phát ngôn viên của chính quyền tổng thống Hàn Quốc nói rằng lực lượng vũ trang Hàn Quốc có khả năng chống lại các tên lửa tầm ngắn mà Triều Tiên đã thử nghiệm.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên 5 lần phóng các tên lửa tầm ngắn trong vài tuần qua. Triều Tiên đã nhiều lần lên tiếng phản đối và đe dọa Hàn Quốc về cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn bắt đầu vào ngày 5/8 và sẽ kéo dài đến ngày 20/8.

Triều Tiên ngày 8/8 cảnh báo Seoul sẽ "trả giá đắt" cho căng thẳng leo thang trên bán đảo. Tiếp đó ngày 11/8, Triểu Tiên tuyên bố rằng cuộc đối thoại liên Triều sẽ dừng lại cho đến khi Seoul đưa ra "lý do chính đáng" cho cuộc tập trận.

Triều Tiên 5 lần thử tên lửa, Tổng thống Hàn Quốc im lặng bất thường

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã giữ im lặng kể từ khi Triều Tiên tiến hành vụ thử tên lửa đầu tiên vào ngày 25/7.

Triều Tiên dọa ‘tuyệt giao’ với Hàn Quốc, muốn có lời giải thích thỏa đáng

Ngày 11/8, Triều Tiên cho biết sẽ không liên lạc với Hàn Quốc, nếu Seoul không đưa ra "lý do chính đáng" cho cuộc tập trận quân sự đang diễn ra với Mỹ.

Triều Tiên dọa bắt Hàn Quốc ‘trả giá’ vì tập trận với Mỹ

Triều Tiên lên án Hàn Quốc vì tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ, và triển khai các máy bay chiến đấu công nghệ cao mà Seoul mua trước đó của đồng minh.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng