Triều Tiên vừa phóng tên lửa lần thứ 5 liên tiếp

TPO - Triều Tiên sáng nay, 10/8, tiếp tục phóng 2 tên lửa không xác định xuống vùng biển Nhật Bản.

Tên lửa Triều Tiên phóng hôm 6/8. Ảnh: Yonhap
Tên lửa Triều Tiên phóng hôm 6/8. Ảnh: Yonhap

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, 2 tên lửa được phóng lúc sáng sớm từ khu vực gần thành phố ven biển phía Đông Hamhung, thuộc tỉnh Nam Hamgyong.

Thông tin chi tiết về vụ phóng, như loại tên lửa, phạm vi bay, độ cao tối đa... hiện chưa được công bố.

“Quân đội Hàn Quốc đang tiếp tục theo dõi tình hình đề phòng trường hợp Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa”, JCS thông báo.

Vụ phóng hôm nay diễn ra chỉ 4 ngày sau khi Triều Tiên bắn 2 tên lửa được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới phát triển có tên KN-23 xuống vùng biển phía Đông.

Đây cũng là vụ phóng thứ 5 liên tiếp từ ngày 25/7.

Những động thái này, theo Yonhap, rõ ràng là hình thức phô diễn uy lực của Triều Tiên trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành tập trận chung.

Trước đó, Bình Nhưỡng từng nhiều lần yêu cầu Seoul và Washington hoãn tập trận. Khi yêu cầu không được đáp ứng, Bình Nhưỡng mạnh mẽ tuyên bố sẽ tìm kiếm “một đường đi mới”.

Đáng chú ý, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 9/8, cho biết ông vừa nhận được thư của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong đó, ông Kim tỏ ra không hài lòng về cuộc tập trận quân sự chung.

Triều Tiên dọa bắt Hàn Quốc ‘trả giá’ vì tập trận với Mỹ

Triều Tiên lên án Hàn Quốc vì tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ, và triển khai các máy bay chiến đấu công nghệ cao mà Seoul mua trước đó của đồng minh.

Hé lộ lí do ông Trump chưa muốn kí thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên

Một chuyên gia Mỹ hôm qua, 7/8, cho biết Tổng thống Donald Trump có thể sẽ không kí kết thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên trước kì bầu cử năm 2020, vì bất cứ thỏa thuận nào được kí kết vào lúc này cũng sẽ bị chỉ trích bởi các đối thủ.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng