Trung Quốc dùng 7 du thuyền làm nơi ở cho y bác sĩ Vũ Hán

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Truyền thông Trung Quốc hôm qua, 22/2, đưa tin chính quyền nước này quyết định điều 7 du thuyền đến tâm dịch Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) để làm nơi ở tạm thời cho các nhân viên y tế.ac

Du thuyền được điều đến Vũ Hán neo đậu trên sông Dương Tử. Ảnh: Reuters
Du thuyền được điều đến Vũ Hán neo đậu trên sông Dương Tử. Ảnh: Reuters

Du thuyền đầu tiên mang tên Cá voi xanh đã đến Vũ Hán hôm thứ Sáu, 21/2, từ thành phố Nghi Xương gần đó.

Tổng cộng, 7 du thuyền sẽ cung cấp khoảng 1.469 giường cho các y bác sĩ Vũ Hán nghỉ ngơi.

Đây là các du thuyền thường được sử dụng trong các tour du lịch trên hợp lưu sông Tam Hiệp.

Trên du thuyền, các y bác sĩ sẽ có điều kiện ăn uống và sinh hoạt an toàn để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe trước khi tiếp tục quay lại làm việc.

Trước đó, hàng chục ngàn nhân viên y tế từ khắp nơi trên khắp Trung Quốc đã được đưa đến tâm dịch Vũ Hán để giúp ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19.

Quyết định của Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh nhiều du thuyền trên thế giới trở thành đối tượng bị “kì thị” vì Covid-19.

Du thuyền Diamond Princess - ổ dịch di động lớn nhất ngoài lãnh thổ Trung Quốc - bị cách ly tại Yokohama (Nhật Bản) từ ngày 3/2. Tổng số ca nhiễm bệnh trên du thuyền lên tới 630 ca, trên 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn.

Cùng lúc đó, du thuyền Westerdam bị ít nhất 5 quốc gia/vùng lãnh thổ xua đuổi vì sợ Covid-19, trước khi được phép cập cảng Campuchia hôm 13/2.

Vũ Hán chuyển đổi trạm xe lửa thành bệnh viện tạm thời

Một trạm xe lửa ở Vũ Hán, Trung Quốc, được chuyển đổi thành bệnh viện tạm thời với 2.000 giường để tiếp nhận trường hợp nhiễm Covid-19 có triệu chứng nhẹ.

Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19

Dù chỉ có 7 nhân viên ở cửa hàng, tiệm cà phê vẫn làm ra 500 cốc mỗi ngày để hỗ trợ đội ngũ y tế đang chiến đấu chống dịch viêm phổi cấp do covid-19.

Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhập viện vì Covid-19

Một giám đốc bệnh viện ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) được cho là đã phải nhập viện để điều trị sau khi nhiễm virus corona.

Bác bỏ tin du học sinh Việt kẹt ở Vũ Hán

Vừa qua, một fanpage có tên NĐSV Việt Nam đã kêu gọi nhiều người quyên góp tiền bạc để đưa 24 du học sinh Việt Nam vẫn còn bị kẹt lại ở Vũ Hán về nước.

Theo Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng