Trung Quốc mở cửa bệnh viện 1.000 giường đầu tiên cho bệnh nhân corona virus

TPO - Bệnh viện dã chiến dành cho bệnh nhân corona virus đầu tiên của Trung Quốc đã khai trương hôm qua, 28/1, tại thị trấn Hoàng Cương (tỉnh Hồ Bắc).

Theo Daily Mail, vào lúc 22h30’ ngày 28/1, nhóm bệnh nhân nhiễm coronavirus đầu tiên đã được chuyển đến bệnh viện dã chiến Hoàng Cương.

Trước đó, hơn 500 công nhân và hàng chục xe hạng nặng đã hoạt động hết công suất suốt 2 ngày đêm để hoàn thành đúng tiến độ dự án.

Các tình nguyện viên cũng mất vỏn vẹn 2 ngày để biến tòa nhà trống thành một cơ sở y tế với 1.000 giường bệnh.

 
 Nguồn: Daily Mail
Trung Quốc mở cửa bệnh viện 1.000 giường đầu tiên cho bệnh nhân corona virus - ảnh 1 Các tình nguyện viên chỉ mất 2 ngày để biến bệnh viện Hoàng Cương từ một tòa nhà trống trơn thành cơ sở y tế 1.000 giường. Ảnh: Chính quyền Hoàng Cương
Trung Quốc mở cửa bệnh viện 1.000 giường đầu tiên cho bệnh nhân corona virus - ảnh 2 Ảnh: Chính quyền Hoàng Cương
Trung Quốc mở cửa bệnh viện 1.000 giường đầu tiên cho bệnh nhân corona virus - ảnh 3 Ảnh: Chính quyền Hoàng Cương

Thị trấn Hoàng Cương nằm cách thành phố Vũ Hán 75km, có dân số khoảng 7,5 triệu người, và là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của corona virus.

Hoàng Cương bị đóng cửa hôm thứ Năm tuần trước, cùng ngày với thành phố Vũ Hán.

Tính đến ngày 28/1, tại Hoàng Cương đã có 4 ca tử vong vì virus corona trên tổng số 213 người nhiễm bệnh.

Ngoài bệnh viện dã chiến Hoàng Cương, Trung Quốc còn có kế hoạch mở thêm nhiều cơ sở y tế khác.

Có ít nhất 4 cơ sở y tế kiểu này đã hoặc sắp hoàn thành ở Trung Quốc. Riêng tại Vũ Hán sẽ có 2 cơ sở được thành lập, dự kiến điều trị cho 2.300 bệnh nhân nhiễm virus corona.

Tất cả các cơ sở này đều được mô phỏng theo mô hình trung tâm y tế tạm thời ở Bắc Kinh, được xây dựng năm 2003 để đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp SARS.

Bệnh nhân virus corona vượt đại dịch Sars, Mỹ muốn đưa chuyên gia đến Vũ Hán

Chính phủ Mỹ đã đề nghị Bắc Kinh cho phép cử một nhóm chuyên gia từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (CDC) đến làm việc với các y bác sĩ ở tuyến đầu của đại dịch viêm phổi do virus corona ở Vũ Hán gây ra.

Dân chung cư giữa tâm dịch corona virus đồng thanh hô lớn 'Vũ Hán cố lên'

Buộc phải ở trong nhà suốt nhiều ngày, đông đảo người dân Vũ Hán đã hẹn nhau đứng ở cửa chung cư để cùng hát quốc ca và gửi đi thông điệp động viên tinh thần. Câu khẩu hiệu “Vũ Hán cố lên” vang vọng khắp nơi khiến cư dân mạng Trung Quốc không khỏi cảm động. Vũ Hán được coi là tâm chấn của dịch viêm phổi cấp do corona virus tại Trung Quốc, đồng thời là thành phố đầu tiên bị cách ly để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Cảnh Vũ Hán hóa thành phố ‘ma’ vì corona virus

Đoạn video được chia sẻ bởi nhà báo Hà Lan Leen Vervaeke cho thấy những tuyến đường chính ở thành phố 11 triệu dân Vũ Hán vắng lặng như tờ, không có bóng người, cũng không có xe cộ qua lại. Vũ Hán được coi là tâm chấn của dịch viêm phổi cấp do corona virus tại Trung Quốc, đồng thời là thành phố đầu tiên bị cách ly để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng