DMCA.com Protection Status

Trung Quốc phát hiện virus corona trên kem

TPO - Virus corona vừa được tìm thấy trên kem sản xuất ở một địa phương thuộc miền đông Trung Quốc, dẫn đến việc thu hồi hàng nghìn hộp kem cùng lô.

Một người đàn ông nhìn tủ chứa thực phẩm đông lạnh trong siêu thị ở Bắc Kinh. (Ảnh: Reuters)
Một người đàn ông nhìn tủ chứa thực phẩm đông lạnh trong siêu thị ở Bắc Kinh. (Ảnh: Reuters)

Công ty thực phẩm Daqiaodao ở Thiên Tân, thành phố gần với Bắc Kinh, bị niêm phong và các nhân viên đang được xét nghiệm COVID-19, chính quyền thành phố cho biết trong một thông cáo. Chưa có dấu hiệu cho thấy ai đó đã bị nhiễm virus từ kem. 

Hầu hết 29.000 hộp kem cùng lô sản xuất chưa được bán ra, chính quyền Thiên Tân khẳng định, và cho biết họ đang truy vết 390 hộp kem đã được bán ở Thiên Tân và thông báo cho giới chức ở những nơi đã có kem bán ra. 

Thông cáo nói rằng thành phần kem có sữa bột từ New Zealand và bột đạm từ Ukraine. 

Trung Quốc hôm nay báo cáo 109 ca mắc COVID-19 mới, với 2/3 trong số đó thuộc về tỉnh phía bắc giáp Bắc Kinh. 

Tỉnh Hà Bắc có 72 trường hợp. Giới chức tỉnh  này đang xây các bệnh viện cách ly với tổng số 9.500 giường bệnh để đối phó với nguy cơ ca mắc tăng vọt, Uỷ ban y tế quốc gia cho biết. 

Trung Quốc phần lớn đã khống chế được dịch bệnh bắt nguồn từ TP Vũ Hán từ cuối năm 2019, nhưng phát hiện hàng trăm ca mắc mới trong tháng trước. Uỷ ban Y tế quốc gia nói rằng nguyên nhân xuất hiện nhiều ca mắc mới là do người từ nước ngoài vào và thực phầm nhập khẩu. 

COVID-19 ngăn nỗ lực phục hồi kinh tế Trung Quốc

Việc đặt phòng khách sạn bị hủy trước Tết Nguyên đán, thép chất đống tại các nhà máy vì tắc đường vận chuyển ở tỉnh Hà Bắc, cuộc chiến của Trung Quốc chống lại làn sóng COVID-19 mới đang cản trở nỗ lực phục hồi kinh tế. 

Úc định bắn chết con chim bồ câu được đặt tên theo Tổng thống đắc cử Mỹ

Giới chức Úc định bắn chết một con chim bồ câu đeo vòng nhận dạng từ Mỹ. Nhưng chú chim được đặt tên theo Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có thể được tha mạng sau khi một tổ chức chuyên môn cho biết chiếc vòng nhận dạng đeo ở chân sinh vật này là giả. 

Chuyên gia Việt Nam cùng nhóm WHO đến Vũ Hán điều tra COVID-19

Một nhóm nhà khoa học quốc tế do chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dẫn đầu hôm nay đã đến TP Vũ Hán, Trung Quốc, để điều tra nguồn gốc virus corona gây ra đại dịch COVID-19. Trong nhóm chuyên gia đó có nhà sinh vật học Việt Nam Hung Nguyen.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng