Trung tâm thương mại lớn nhất Chechnya cháy kinh hoàng

TPO - Một đám cháy lớn đã nhấn chìm trung tâm thương mại ở thủ đô Grozny của Cộng hoà Chechnya (thuộc Nga). Video từ hiện trường cho thấy cả ba tầng của tòa nhà bốc cháy dữ dội, và lực lượng cứu hoả phải vật lộn để khống chế ngọn lửa.

Vụ cháy bao trùm toàn bộ mặt trước trung tâm thương mại. Ảnh cắt từ video
Vụ cháy bao trùm toàn bộ mặt trước trung tâm thương mại. Ảnh cắt từ video

Theo RT, đám cháy đã bao trùm khoảng 700m vuông diện tích thuộc trung tâm mua sắm Grand Park, thủ đô Grozny của Chechnya hôm thứ Năm, 19/9.

Ngọn lửa bùng phát từ tầng cao và nhanh chóng lan xuống các tầng dưới, khiến cả 3 tầng của toà nhà chìm trong biển lửa.

Video từ hiện trường cho thấy vụ cháy nghiêm trọng đến mức lửa phun ra từ cửa sổ trên tất cả các tầng. Khói đen kịt cuồn cuộn bốc lên từ mái nhà.

Ít nhất 12 xe chữa cháy và 50 nhân viên cứu hoả đã được điều tới hiện trường.

 
Hiện trường vụ cháy. Nguồn: Ruptly 

Người đứng đầu Chechnya, ông Ramzan Kadyrov cho biết vụ cháy may mắn không gây thương vong về người vì các nhân viên và khách hàng đã được sơ tán kịp thời.

Được biết, Grand Park vốn là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Chechnya, với hàng chục gian hàng, rạp chiếu phim và sân chơi trẻ em.

Năm ngoái, một vụ cháy trung tâm thương mại kinh hoàng khác đã xảy ra ở thành phố Kemerovo (Siberia, thuộc Nga) khiến 64 người thiệt mạng thương tâm, trong đó có 41 trẻ em, chủ yếu do không chạy kịp vì đang xem hoạt hình trong rạp chiếu phim.

Cháy trường Hồi giáo giữa đêm, hơn 20 học sinh thiệt mạng

Một trường học Hồi giáo ở Liberia đã bốc cháy khiến hơn 20 trẻ em thiệt mạng, cảnh sát địa phương cho biết hôm thứ Tư, 18/9.

Nga: Cháy lớn tại viện lưu trữ mẫu bệnh than, HIV, Ebola

Một trong những trung tâm nghiên cứu virus lớn nhất thế giới - nơi chứa hàng loạt mầm bệnh Ebola, HIV, bệnh than và nhiều chủng nguy hiểm khác - đã bị cháy sau một vụ nổ khí gas.

Phát hiện 8 thi thể trong căn hộ chung cư cháy rụi

Tám người, trong đó có 4 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ cháy căn hộ chung cư ở thành phố Krasnoyarsk (vùng Siberia, thuộc Nga).

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng