DMCA.com Protection Status

'Việt Nam chưa nhận được thông tin Anh hỗ trợ kinh phí đưa 39 thi thể về nước'

TPO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Như Ý
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Như Ý

Trả lời đề nghị xác nhận thông tin Chính phủ Việt Nam sẽ tạm ứng kinh phí đưa 39 nạn nhân tử vong tại Anh về nước, bà Hằng cho biết: Hiện nay, các cơ quan chức năng Việt Nam đang phối hợp với phía Anh hỗ trợ hậu sự trên tinh thần nhân đạo cho gia đình các nạn nhân, dựa trên các quy định luật quốc tế, luật và phong tục tập quán của hai nước. 

“Việt Nam và Anh đang tiếp tục hoàn tất các vấn đề hậu sự cho các nạn nhân. Chúng tôi sẽ sớm có thông tin vụ thể”, bà Hằng nói.

Về vụ 6 người Việt mất tích sau vụ cháy tàu ở ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc, bà Hằng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khẩn trương phối hợp với chính quyền sở tại để cập nhật thông tin, đẩy nhanh hoạt động cứu hộ cứu nạn.

Trong trao đổi, phía Hàn Quốc khẳng định họ rất quan tâm và huy động nguồn lực cao nhất cho công tác tìm kiếm người mất tích. Phía Hàn Quốc khẳng định sẽ phối hợp với Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam.

Hiện nay, Đại sứ quán đang phối hợp với đại diện các doanh nghiệp phái cử lao động để cập nhật tình hình, thông báo với gia đình các nạn nhân và thực hiện biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về vụ việc này.

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi thể 39 nạn nhân tử vong ở Anh về nước

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, trước mắt Chính phủ quyết định sẽ ứng kinh phí để hỗ trợ gia đình đưa thi hài nạn nhân về nước. Sau đó, địa phương sẽ làm việc với các gia đình để hoàn trả lại chi phí cho Chính phủ.

Ảnh: Như Ý

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng