DMCA.com Protection Status

Xót xa dấu vết để lại trên container của 39 người nhập cư Việt tử nạn ở Anh

TPO - Những vệt xước trên cánh cửa container chính là bằng chứng gây sốc về giây phút tuyệt vọng cuối cùng của 39 người Việt Nam tử nạn trên đường nhập cư Anh.

Hình ảnh về những vệt xước sâu bên trong chiếc container chở 39 thi thể được phát hiện tháng 10/2019 ở Anh cho thấy các nạn nhân đã lao vào cầu cứu trong vô vọng, khi dần cạn kiệt không khí để thở.

Xót xa dấu vết để lại trên container của 39 người nhập cư Việt tử nạn ở Anh - ảnh 1 Chiếc xe container nơi phát hiện thi thể 39 nạn nhân. Ảnh: PA

Các nạn nhân cũng đã dùng gậy chọc thủng thành container để tìm đường thoát. Cánh cửa container in đầy dấu tay dính máu.

Nhiều tin nhắn thoại và tin nhắn văn bản đã được phát hiện trong điện thoại của các nạn nhân. Họ gõ tin nhắn trong bóng tối, nhưng không thể gửi đi vì sóng điện thoại rất kém, hoặc gần như không có.

Xót xa dấu vết để lại trên container của 39 người nhập cư Việt tử nạn ở Anh - ảnh 2 Vị trí 39 thi thể trên thùng xe container. Các nạn nhân được xác nhận tử vong vì cạn kiệt oxy và vì nhiệt độ trong container quá cao. Ảnh: PA
Xót xa dấu vết để lại trên container của 39 người nhập cư Việt tử nạn ở Anh - ảnh 3 Vệt xước trên thành thùng container cho thấy các nạn nhân đã dùng gậy để tìm đường thoát. Ảnh: PA

“Không có lối thoát. Không ai nghe thấy họ. Không ai giúp họ”, công tố viên Bill Emlyn Jones nói về các nạn nhân trong một phiên tòa ở London.

Ở một diễn biến liên quan, mới đây, tòa án hình sự trung tâm (London, Anh) đã kết án Eamonn Harrison (tài xế 24 tuổi từ Bắc Ireland) và Gheorghe Nica (43 tuổi, người Romania đang sống ở Essex, Anh) với 39 tội ngộ sát, và một tội danh thông đồng hỗ trợ di cư bất hợp pháp trong vụ phát hiện thi thể 39 người nhập cư Việt Nam.

Kết luận được đưa ra sau quá trình xét xử kéo dài 10 tuần.

Mức án dành cho các đối tượng sẽ được công bố vào một ngày khác.

Thi thể 39 công dân Việt Nam được phát hiện ngày 23/10/2019 trong thùng xe tải đông lạnh không lâu sau khi chiếc xe đậu ở Purfleet (Essex, Anh).

Trong số các nạn nhân, có 29 người đàn ông, 8 phụ nữ và 2 thiếu niên mới 15 tuổi.

Theo cáo trạng, các nghi phạm được cho là đã nhồi 2 nhóm người vào cùng một thùng xe container vì tham lam, khi số tiền mà mỗi nạn nhân phải trả cho nhóm này để được nhập cư vào Anh lên tới 10.000 bảng.

Nhiệt độ bên trong thùng hàng tăng lên nhanh chóng và oxy cạn kiệt trước khi thùng hàng đến Anh.

Một số nạn nhân đã cố gắng tìm đường thoát ra khỏi thùng xe bằng một cây gậy kim loại khi xe đang trên phà từ Bỉ đến Anh, nhưng không thành công.

Kết án hai đối tượng trong vụ 39 người Việt chết trên xe tải ở Anh

Tòa án Anh vừa kết án 2 người đàn ông với các tội danh ngộ sát trong vụ thi thể 39 người Việt được tìm thấy trên thùng chiếc xe tải đông lạnh ở Anh vào cuối năm ngoái.

Diễn biến phiên tòa xét xử vụ 39 người Việt Nam tử vong trên xe đông lạnh

Trong phiên tòa xét xử vụ 39 người nhập cư Việt Nam tử vong trên xe đông lạnh ở hạt Essex phía đông Bắc thủ đô London hiện đang được diễn ra, một nghi phạm trong phần xét hỏi tại phiên tòa đã trả lời rằng anh ta nghĩ rằng ‘mình chỉ đang vận chuyển thuốc lá’.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng