Sự kiện: COVID-19

Xuất hiện ca mắc Covid-19 nghi ủ bệnh tới hơn một tháng

TPO - Chính quyền huyện Tân Hương, thành phố Tín Dương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) hôm 16/2 thông báo về trường hợp một bệnh nhân mắc Covid-19 bị nghi có thời gian ủ bệnh lên tới 34 ngày.

Ảnh: CGTN
Ảnh: CGTN

Theo SCMP, vào khoảng giữa tháng Một, bệnh nhân nam nói trên đã có chuyến thăm tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Ngày 28/1, người này được đưa đến bệnh viện với những triệu chứng khả nghi. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính.

Đến ngày 16/2, kết quả xét nghiệm lần 3 cho thấy bệnh nhân dương tính với virus corona.

Thời gian ủ bệnh được tính từ khi bệnh nhân phơi nhiễm với virus cho đến khi bắt đầu xuất hiện triệu chứng bệnh.

Hai người khác cùng tham dự cuộc họp mặt gia đình với người đàn ông nói trên cũng được xác định mắc Covid-19. Ba người khác hiện đang nghi nhiễm và đang bị cách ly.

Một trường hợp khác cũng ở Hà Nam đã được xác nhận nhiễm virus corona 94 ngày sau khi tiếp xúc với người thân ở Hồ Bắc.

Theo đó, người này đã chăm sóc bố vợ (đến từ Vũ Hán) từ ngày 13/11. Vài ngày sau, bố vợ qua đời, nhưng con rể vẫn tiếp tục ở lại nhà của cụ ông này cho đến ngày 31/1.

Tuy nhiên, chính quyền chưa xác định người con rể nhiễm bệnh từ đâu.

Trước tình hình này, chính quyền huyện Tân Hương tuyên bố sẽ kéo dài thời gian cách ly tại nhà từ 14 ngày lên 21 ngày đối với những người đã đến Hồ Bắc hoặc có tiếp xúc với những người đến từ Hồ Bắc.

Thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, tuần trước cũng đã báo cáo hai trường hợp nhiễm Covid-19 có thời gian ủ bệnh dài hơn 14 ngày. Các trường hợp tương tự cũng đã được báo cáo ở tỉnh An Huy và Sơn Đông.

Trung Quốc dựng nhà máy sản xuất khẩu trang chỉ trong 6 ngày

Một khu công nghiệp ở Trung Quốc sẽ được chuyển thành nhà máy sản xuất khẩu trang để đáp ứng nhu cầu gia tăng trong mùa dịch Covid-19.

Trung Quốc hoãn sự kiện chính trị lớn nhất năm giữa đại dịch Covid-19

Kỳ họp quốc hội thường niên của Trung Quốc, dự kiến khai mạc vào đầu tháng 3, sẽ bị hoãn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng tại quốc gia này.

Trung Quốc khử trùng, tiêu hủy tiền mặt có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Khi đại dịch do virus corona mới (Covid-19) tiếp tục diễn biến nghiêm trọng, Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa áp dụng quy định mới để ngăn virus lây lan: khử trùng và tiêu hủy những tờ tiền có nguy cơ mang virus.

14 người mắc Covid-19 ngồi khoang riêng trên chuyến bay sơ tán về Mỹ

Trong số hơn 300 công dân Mỹ được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản về nước, có tới 14 người mắc Covid-19.

Băng đảng mang dao đi trộm 600 cuộn giấy vệ sinh ở Hồng Kông

Một băng đảng tội phạm ở Hồng Kông (Trung Quốc) đã bị bắt sau khi đánh cắp hơn 600 cuộn giấy vệ sinh trong bối cảnh các mặt hàng nhu yếu phẩm đang vô cùng khan hiếm vì dịch Covid-19.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng