10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019

TPO - Giải Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 60 năm 2019 có những bước đột phá toàn diện, hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn đối với các VĐV chuyên nghiệp lần phong trào trong và ngoài nước.

1. Hơn 1.000 người chạy đồng hành truyền cảm hứng
Ngoài 2.000 VĐV trong nước và quốc tế tham dự, Tiền Phong Marathon 2019 còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của Bà Rịa-Vũng Tàu với sự tham dự của khoảng hơn 1.000 người. Thông qua hoạt động này, BTC muốn truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi, đều có thể tham gia các hoạt động thể thao.
10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019 - ảnh 1
2. Chạy cùng VĐV chuyên nghiệp (Run With Elites)
Đây là điểm nổi bật và cũng là đặc thù của Tiền Phong Marathon - giải đấu duy nhất ở Việt Nam mở cửa, tạo điều kiện cho giới chạy phong trào tranh tài cao thấp với VĐV chuyên nghiệp. Điều này giúp cho hai đối tượng tưởng như chạy độc lập sẽ xoá bỏ mọi khoảng cách, xích lại gần nhau hơn. Họ cùng nhau tham gia một cuộc chơi, cùng chia sẻ kinh nghiệm, cùng truyền cảm hứng đến những người khác. 
10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019 - ảnh 2
3. Medal khắc tên chính chủ bằng lazer
Medal của Tiền Phong Marathon 2019 có một mặt là biểu trưng của tỉnh Vũng Tàu, một mặt là biểu trưng của giải. BTC đã dành một khoảng trống để VĐV có thể khắc tên chính mình lên tấm medal, ngay sau khi hoàn thành đường đua. Điều này giúp các VĐV có thể lưu giữ tấm huy chương như một tài sản cá nhân.
Trước đó, BTC đã phải di chuyển một máy khắc lazer nặng 2 tấn từ Sài Gòn vào Vũng Tàu để vận hành tại giải. Chiếc máy chất lượng cao này đảm bảo tên của VĐV sẽ lưu giữ được lâu và thời gian phục vụ các VĐV cũng rất nhanh, ước tính khoảng 10 giây sẽ khắc xong một tấm huy chương.
10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019 - ảnh 3
4.Kỷ niệm chương cho VĐV vô địch
Mỗi nhà vô địch các cự ly, ở cả chuyên nghiệp lẫn phong trào, đều được trao kỷ niệm chương của giải. Từ việc khắc tên VĐV lên medal, BTC Tiền Phong Marathon 2019 tiếp tục nảy ra ý tưởng khắc tên VĐV vô địch lên kỷ niệm chương. 
10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019 - ảnh 4
5. Phân loại BIB theo giới tính
Tiền Phong Marathon là giải đấu đầu tiên và cũng là duy nhất tại Việt Nam cho tới thời điểm này phân loại BIB theo giới tính. Màu trắng là giới tính nam. Màu hồng cho giới tính nữa. Điều này sẽ giúp cho "bản quyền của BIB" được giữ vững, tránh việc gian lận. Theo BTC, hình thức này được áp dụng đúng theo tiêu chuẩn của các giải thể thao quốc tế.
10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019 - ảnh 5
6. Nhận ảnh nhanh kỷ lục
Đây là một trong những điểm mới của Tiền Phong Marathon 2019. BTC đã huy động 9 tay máy để đảm bảo các VĐV đều có ảnh cá nhân trong suốt giải chạy. Đặc biệt, chỉ trong vòng 24 đến 48 tiếng đồng hồ, sau khi kết thúc giải, các VĐV đã có thể nhận được đầy đủ hình ảnh tại giải. Chỉ cần vào website của giải, nhập mã BIB, mỗi VĐV sẽ lọc được hình ảnh của chính mình trên hệ thống.
10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019 - ảnh 6
7. Phát Race kit một cửa
Tiền Phong Marathon 2019 là giải đấu đầu tiên tại Việt Nam mà các VĐV sẽ được phát Race kit (BIB, medal,  Finisher T-shirt, bag...) tại một cửa, thay vì chia theo cự ly (5km, 10km, 21 km, 42 km) như các giải chạy khác. Chúng ta đều biết, nhiều VĐV trong nhóm có thể nhận hộ BIB cho nhau. Nếu một người nhận nhiều cự ly, họ sẽ phải xếp hàng nhiều lần và chờ rất lâu. Điều này sẽ gây cản trở và khó khăn cho các VĐV trong quá trình nhận BIB.
10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019 - ảnh 7
8. Bảo hiểm toàn diện
Không chỉ các VĐV tham gia tranh tài trên đường chạy, mà các thành viên BTC, tình nguyện viên, những người tham gia công tác tổ chức, điều hành, điều phối...sẽ được bảo hiểm VIP trong trước, trong và sau thời gian tham gia Tiền Phong Marathon 2019. Đây là điểm rất nhân văn, mà thông qua đó BTC muốn tri ân đến tất cả mọi người đã “chung tay góp sức” cho giải đấu. 
10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019 - ảnh 8
 9. Mút lạnh hạ nhiệt
Đường chạy Vũng Tàu rất thử thách với dốc, gió và nắng, vì thế BTC bố trí các miếng mút lạnh để hạ nhiệt hạ chỗ tại các điểm tiếp nước. Bên cạnh đó, các runner chạy Tiền Phong Marathon sẽ được cung cấp gel, bình xịt lạnh, chăm sóc y tế, giãn cơ dọc đường chạy. Giải cũng sử dụng nhà vệ sinh điện tử phục vụ runners.
10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019 - ảnh 9
10. Cơ cấu giải thưởng khủng
Tổng cơ cấu giải của Tiền Phong Marathon 2019 lên đến 92 giải, một con số khổng lồ mà ít có giải thể thao trong nước nào chạm đến. Trong số này, đối với giải cá nhân, VĐV chuyên nghiệp có 26 giải, còn với VĐV phong trào là 50 giải. Đối với giải tập thể, chuyên nghiệp có 16 giải. Nguyên do là giải thưởng của VĐV phong trào được chia theo độ tuổi (dưới 29, dưới 39 và trên 40) và theo giới tính, ở hai cự ly 21km và 42 km. 
Bên cạnh đó, tổng giá trị giải thưởng của Tiền Phong Marathon cũng lên lên tới 500 triệu đồng, gần gấp đôi so với mùa giải năm ngoái, trong đó đơn vị đăng cai là Sở Văn hóa-Thể thao Bà Rịa Vũng Tàu đã "chung tay góp sức" cho giải gần 200 triệu đồng. 
10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019 - ảnh 10

Chàng trai khuyết tật chinh phục Việt dã toàn quốc và Tiền Phong Marathon

Trong ngày 23/3, nhiều người tiếp tục đăng ký trực tiếp với ban tổ chức tham gia Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong năm 2019 tại quảng trường Cột Cờ, thành phố Vũng Tàu.

Runner hào hứng nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon

Sáng 23/3, hàng trăm runner đã tập trung ở quảng trường Bãi Sau (Vũng Tàu) để nhận Racekit (BIB, Medal, Áo Finisher ,Túi..) sẵn sàng tranh tài tại Việt dã Toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60- năm 2019.

VĐV phong trào săn cấp Kiện tướng ở Tiền Phong Marathon 2019

Không chỉ VĐV chuyên nghiệp, các runner phong trào cũng sẽ được vinh danh và phong cấp (Kiện tướng, Cấp 1) nếu đạt chuẩn thành tích do Liên đoàn điền kinh Việt Nam công bố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng