Chàng trai khuyết tật chinh phục Việt dã toàn quốc và Tiền Phong Marathon

TPO - Trong ngày 23/3, nhiều người tiếp tục đăng ký trực tiếp với ban tổ chức tham gia Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong năm 2019 tại quảng trường Cột Cờ, thành phố Vũng Tàu.

Từ 9h ngày 23/3, Ban tổ chức Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60-2019 tổ chức tiếp đón vận động viên đăng ký và nhận BIB (số đeo vận động viên) có gắn time chip và quà gồm mũ, áo...

Mặc dù đã có thời gian dài đăng ký tham gia giải qua các hệ thống online và ban tổ chức gần chốt sổ, lượng người đến đăng ký vẫn nối dài.
Chàng trai khuyết tật chinh phục Việt dã toàn quốc và Tiền Phong Marathon  - ảnh 1 Các vận động viên nhận BIB và quà tặng của giải. Ảnh: Tường Kha
Chàng trai khuyết tật chinh phục Việt dã toàn quốc và Tiền Phong Marathon  - ảnh 2 Nhiều người đăng ký trực tiếp trong sáng 23/3

Hai vợ chồng anh Phạm Ngọc Đức (SN 1988) - Cao Thị Ngọc Phương (Sn 1990) đáp xe khách từ TPHCM về Vũng Tàu để đăng ký từ sáng sớm. Chiếc balo nặng trĩu đồ gắn bó với anh Đức những lần leo núi mang theo tư trang của hai vợ chồng và cậu con trai 2 tuổi. Anh Đức cho hay mới bắt đầu tham gia và nghiền chạy được hai năm nay. 

"Chạy đã tạo cơn nghiện khám phá bản thân mới cho gia đình. Mỗi cự ly chạy là một lần chiêm nghiệm giới hạn bản thân và nỗ lực vượt qua", anh Đức nói. Anh Đức cho hay đăng ký cự ly marathon và lần đầu tiên cả gia đình sẽ cùng tham gia giải đấu. Để chuẩn bị cho điều này, gia đình nhỏ lên kế hoạch tập luyện trước đó nhiều ngày.

Chàng trai khuyết tật chinh phục Việt dã toàn quốc và Tiền Phong Marathon  - ảnh 3 Gia đình anh Phạm Ngọc Đức (SN 1988) - Cao Thị Ngọc Phương (SN 1990) đáp chuyến xe sớm Vũng Tàu để đăng ký

Hai vợ chồng anh chị Hoàng Dũng - Trần Thị Hoà Phượng có mặt từ sớm xếp hàng đợi đăng ký. Cầm trên tay số bib, anh Dũng cho biết: "Tôi đăng ký cự ly 21km, vợ tôi đăng ký cự ly 10km. Chúng tôi đã sắp xếp cố gắng để về đích cùng nhau". Thường xuyên tập luyện chạy bộ, nhưng đây là lần đầu tiên hai vợ chồng có điều kiện tham gia một giải khi Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong năm 2019 tổ chức tại TP Vũng Tàu. Anh cho biết thích chạy nhưng ít có điều kiện để vợ chồng cùng tham gia vì thời gian làm và con còn nhỏ.

Chàng trai khuyết tật chinh phục Việt dã toàn quốc và Tiền Phong Marathon  - ảnh 4 Hai vợ chồng anh chị Hoàng Dũng - Trần Thị Hoà Phượng

Đến Vũng Tàu du lịch cùng gia đình và gặp Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong năm 2019, Ngô Văn Vinh (SN 1995, Hà Nội) đã quyết định đăng ký ngay. Vinh có đôi tay khuyết tật từ nhỏ, nhưng chẳng ngăn được cậu dành tình yêu cho môn thể thao chạy bộ. Trước khi đến với giải Tiền Phong cậu từng tham gia nhiều giải chạy đường dài khác. "Tham dự giải Tiền Phong tôi đăng ký chạy cự ly 21km và hoàn toàn tự tin chinh phục được cự ly này", Vinh quả quyết.

Chàng trai khuyết tật chinh phục Việt dã toàn quốc và Tiền Phong Marathon  - ảnh 5 Ngô Văn Vinh (SN 1995, Hà Nội) 

Không khí sôi động tại Quảng trường cột cờ - nơi diễn ra các hoạt động đăng ký, phát bib đã thu hút được nhiều đoàn khách du lịch. Adam Seaman cùng với các thành viên trong đoàn du lịch đến từ Australia đã tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia chạy.

Chàng trai khuyết tật chinh phục Việt dã toàn quốc và Tiền Phong Marathon  - ảnh 6  
Chàng trai khuyết tật chinh phục Việt dã toàn quốc và Tiền Phong Marathon  - ảnh 7

Runner hào hứng nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon

Sáng 23/3, hàng trăm runner đã tập trung ở quảng trường Bãi Sau (Vũng Tàu) để nhận Racekit (BIB, Medal, Áo Finisher ,Túi..) sẵn sàng tranh tài tại Việt dã Toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60- năm 2019.

10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019

Giải Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 60 năm 2019 có những bước đột phá toàn diện, hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn đối với các VĐV chuyên nghiệp lần phong trào trong và ngoài nước.

VĐV phong trào săn cấp Kiện tướng ở Tiền Phong Marathon 2019

Không chỉ VĐV chuyên nghiệp, các runner phong trào cũng sẽ được vinh danh và phong cấp (Kiện tướng, Cấp 1) nếu đạt chuẩn thành tích do Liên đoàn điền kinh Việt Nam công bố.

Tiền Phong Marathon 2019: Tất bật cho ngày khai hội

Ban tổ chức Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 60 - 2019 đang gấp rút hoàn tất các công đoạn chuẩn bị để sẵn sàng cho ngày khai hội.

Rộn rã đường chạy Tiền Phong trước ngày khai hội

Từ sáng sớm ngày 23/3 trên cung đường Thuỵ Vân dọc theo bờ biển thành phố Vũng Tàu, người ta đã chứng kiến không khí luyện tập hăng say của các VĐV tham gia Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng