VĐV phong trào săn cấp Kiện tướng ở Tiền Phong Marathon 2019

TPO - Không chỉ VĐV chuyên nghiệp, các runner phong trào cũng sẽ được vinh danh và phong cấp (Kiện tướng, Cấp 1) nếu đạt chuẩn thành tích do Liên đoàn điền kinh Việt Nam công bố.

Các VĐV tập luyện trước ngày khởi tranh giải. Ảnh: Xuân Tùng
Các VĐV tập luyện trước ngày khởi tranh giải. Ảnh: Xuân Tùng
Cụ thể, chuẩn của nam 2h35 phút là Kiện tướng và Cấp 1 là 2h42 phút; nữ 2h55 phút là Kiện tướng và 3h06 phút là Cấp 1.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam cho biết, nếu nói về quyền lợi thì VĐV chuyên nghiệp sẽ được hưởng quyền lợi nhiều hơn so với VĐV phong trào nếu được phong Kiện tướng hay Cấp 1.

Theo quy định của Chính phủ, những VĐV này sẽ được ăn chế độ theo đẳng cấp. Còn đối với VĐV phong trào, không ai quản lý, thì đây là danh hiệu để khích lệ và động viên họ thi đấu.

"Đây là điểm mới của Tiền Phong Marathon 2019. Dù vậy, việc đạt được đến Kiện tướng và Cấp 1 là điều không dễ dàng. Tại Việt Nam, hiện mới chỉ có duy nhất một VĐV marathon chuyên nghiệp được phong cấp Kiện tướng. Nhiều khả năng Liên đoàn điền kinh Việt Nam sẽ đề xuất và họp bàn với BTC để đưa ra mức thưởng đối với VĐV phong trào nếu đạt họ đến 2 cấp này", ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Tiền Phong Marathon 2019 sẽ chính thức khởi tranh tại thành phố du lịch Vũng Tàu vào ngày 24/3 tới, với sự góp mặt của gần 2.000 VĐV, trong đó có hơn 400 VĐV tranh tài ở nội dung marathon, tăng gấp 3 lần so với giải năm 2018.

Bên cạnh những đổi mới mang tính đột phá, cuộc đua tại thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu năm nay trở nên đáng chờ đợi với sự xuất hiện của các tuyển thủ quốc gia như Bùi Thế Anh và Phạm Thị Hồng Lệ (42 km), Nguyễn Văn Lai (21 km), Đỗ Quốc Luật (10 km), Nguyễn Trung Cường, Đoàn Thu Hằng (5 km).
Trong cộng đồng phong trào, cuộc đua cũng hứa hẹn rất thú vị sẽ diễn ra với những chân chạy danh tiếng hiện nay như Khoa Nguyễn, Huỳnh Thái Lộc, Đan Quyết, Đàm Hồng Phong ở các nhóm tuổi nam hay Nguyệt Đỗ, Nguyễn Phương Thuỳ, Nguyễn Thị Đường, Nguyễn Tiểu Phương, Hứa Thanh Giang, ở nội dung marathon nữ. Việc cọ sát cùng những chân chạy hàng đầu quốc gia này sẽ giúp các runner phong trào có thêm động lực để lập kỷ lục cá nhân.
Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của thành phố Vũng Tàu với sự tham dự của gần 1.000 người.
Những hình ảnh sống động nhất về cuộc thi chạy của gần 2.000 VĐV sẽ được livestream trên các hạ tầng mạng. Người xem sẽ được cảm nhận không khí sôi nổi của cuộc đua thông qua những bình luận viên đồng thời là runner, phóng viên thể thao dày dạn kinh nghiệm.
VĐV phong trào săn cấp Kiện tướng ở Tiền Phong Marathon 2019 - ảnh 1

Chàng trai khuyết tật chinh phục Việt dã toàn quốc và Tiền Phong Marathon

Trong ngày 23/3, nhiều người tiếp tục đăng ký trực tiếp với ban tổ chức tham gia Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong năm 2019 tại quảng trường Cột Cờ, thành phố Vũng Tàu.

Runner hào hứng nhận BIB, sẵn sàng tranh tài tại Tiền Phong Marathon

Sáng 23/3, hàng trăm runner đã tập trung ở quảng trường Bãi Sau (Vũng Tàu) để nhận Racekit (BIB, Medal, Áo Finisher ,Túi..) sẵn sàng tranh tài tại Việt dã Toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 60- năm 2019.

10 điểm hấp dẫn và khác biệt, chỉ có ở Tiền Phong Marathon 2019

Giải Việt dã toàn quốc và marathon báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 60 năm 2019 có những bước đột phá toàn diện, hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn đối với các VĐV chuyên nghiệp lần phong trào trong và ngoài nước.

Tiền Phong Marathon 2019: Tất bật cho ngày khai hội

Ban tổ chức Giải Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 60 - 2019 đang gấp rút hoàn tất các công đoạn chuẩn bị để sẵn sàng cho ngày khai hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng