Champions League sắp làm việc chưa từng có vì Covid-19

TPO - Giải đấu danh giá nhất châu Âu có thể phải xếp lịch thi đấu vào cuối tuần vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Champions League và Europa League vẫn chưa xác định ngày trở lại.
Champions League và Europa League vẫn chưa xác định ngày trở lại.
Hôm qua, UEFA đã họp trực tuyến với 55 liên đoàn thành viên, qua đó quyết định dời vòng chung kết EURO 2020 sang năm 2021. Quyết định của UEFA sẽ giúp các giải vô địch quốc gia có thêm thời gian thi đấu vào mùa hè tới sau khi họ phải tạm hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19.

Mặc dù vậy, UEFA vẫn chưa thể xác định lịch thi đấu cụ thể cho Champions League và Europa League, do các giải đấu ở các quốc gia sẽ có hàng loạt trận đấu bù sau khi Covid-19 được khống chế.

Theo nguồn tin của Mirror, UEFA có thể sẽ chấp nhận tổ chức các trận đấu ở Champions League và Europa League vào cuối tuần, điều chưa từng xảy ra trong quá khứ, để đảm bảo mùa giải của họ kết thúc trước tháng 7 theo yêu cầu của các đối tác.

Trước đây, UEFA chỉ tổ chức các trận đấu ở cúp châu Âu vào giữa tuần. Họ thậm chí cấm các giải đấu lớn thi đấu cùng thời điểm để đảm bảo sức hấp dẫn cho cúp châu Âu.

Hiện tại, cả Champions League và Europa League đều đang dang dở dở vòng 16 đội. Riêng tại Champions League đã xác định được 4 đội lọt vào tứ kết là Atalanta, PSG, RB Leipzig và Atletico Madrid.

Giải quần vợt Pháp Mở rộng gây tranh cãi lớn

Giải Grand Slam thứ hai trong năm Pháp Mở rộng 2020 lùi lịch thi đấu từ tháng 5 sang tháng 9 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo chân EURO 2020, Copa America dời sang năm 2021

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã quyết định hoãn Copa America 2020 sang mùa hè năm sau.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản nhiễm Covid-19

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), ông Kozo Tashima đã xét nghiệm dương tính với virus Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng