Flores hai lần tìm tới võ đường nhưng chưa thể thách đấu Từ Hiểu Đông

Cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores đã 2 lần tới võ đường của Từ Hiểu Đông tại Bắc Kinh (Trung Quốc), nhưng chưa gặp được tay đấm được mệnh danh là "Cuồng nhân MMA" này.

Flores tôn trọng Từ Hiểu Đông, nhưng không hề sợ hãi trước võ sĩ này. Môn đồ Vịnh Xuân nói: "Tôi đã xem những trận đấu và quá trình tập luyện của Hiểu Đông. Tuy nhiên, tục ngữ có câu: Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Đó là lý do vì sao tôi ở đây".

Hôm 9/7, Flores một mình đáp chuyến bay tới Trung Quốc để tìm gặp Hiểu Đông. Dù vậy, chuẩn võ sư người Canada không gặp được họ Từ. Trong buổi sáng tiếp theo, môn đồ Vịnh Xuân tiếp tục đến võ đường của tay đấm MMA nghiệp dư, nhưng cũng không gặp được "Cuồng nhân MMA"

Flores hai lần tìm tới võ đường nhưng chưa thể thách đấu Từ Hiểu Đông - ảnh 1 Flores tới Trung Quốc để tìm gặp Từ Hiểu Đông. Ảnh: Hải An.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Flores giải thích lý do muốn đấu với Hiểu Đông. Võ sĩ này cho biết: "2 năm trước, sau khi Hiểu Đông hạ Ngụy Lôi, anh ta xúc phạm và muốn thách đấu với toàn thể võ thuật truyền thống. Vì vậy, tôi đến đây để đấu với họ Từ".

Hành động của Flores trên đất Trung Quốc nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng, nhưng cũng vấp phải quan điểm trái chiều. Có người nói Flores đang tự tìm kiếm sự nổi tiếng bằng chiêu trò. Chuẩn võ sư người Canada không muốn đề cập đến vấn đề này.

Ông cho biết việc tỉ thí với Hiểu Đông mang mục đích gỡ gạc danh dự môn phái của mình. Thời gian qua, Hiểu Đông liên tục đánh bại những võ sư Vịnh Xuân. Sau các chiến thắng, họ Từ ngạo mạn chê bai môn phái này, cho rằng võ thuật truyền thống Trung Quốc toàn giả tạo.

"Tôi là môn đồ của Vịnh Xuân, và võ phái của chúng tôi có rất nhiều chi nhánh trên toàn thế giới. Việc Hiểu Đông hạ các võ sư Vịnh Xuân gần đây không mang nhiều ý nghĩa. Chúng tôi vẫn còn nhiều cao thủ", Flores chia sẻ.

"Tôi muốn đại diện cho phái Vịnh Xuân tại Việt Nam tỉ thí với Hiểu Đông. Tôi muốn anh ta biết vẫn còn rất nhiều cao thủ giỏi và đủ sức giành chiến thắng", Flores nói thêm.

Những trận giao đấu của Flores ở Việt Nam Chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores đã có 4 trận giao đấu với các đối thủ của nhiều môn phái trên cả nước

Năm 2017, Flores từng gây xôn xao làng võ Việt Nam khi tỉ thí với 2 võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Vụ việc này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Trước đó, chuẩn võ sư này cũng thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo. Ông thậm chí tìm đến đình Nam Chơn, nơi tập luyện của Nam Huỳnh Đạo, nhưng không tìm được Chưởng môn Kiệt.

Năm 2018, chuẩn võ sư người Canada tiếp tục xuất hiện tại Việt Nam để tìm gặp nam diễn viên Johnny Trí Nguyễn với ý định trao đổi võ thuật. Hai bên đã có cuộc gặp gỡ, nhưng sau cùng không có màn tỉ thí nào xuất hiện.

Một năm sau, Flores trở lại Việt Nam và có trận đấu với Lưu Cường. Sau gần 2 phút thi đấu, môn đồ Vịnh Xuân giật cùi chỏ khiến đối thủ chảy máu mũi.

Báo Trung Quốc cảnh báo Từ Hiểu Đông về cao thủ Vịnh Xuân Flores

Tờ South China Morning Post cho rằng, Từ Hiểu Đông có thể gặp khó khi giao đấu với cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores ngợi khen võ sỹ tán thủ sau cuộc giao đấu

Võ sư Vịnh Xuân người Canada dành lời ngợi khen về sức mạnh và tinh thần thi đấu của võ sĩ tán thủ nghiệp dư Lưu Cường sau trận tỷ thí võ thuật trong lồng bát giác chiều qua, 29/6.

Nhất Long được khuyên dùng quyền pháp Vịnh Xuân đấu 'Thánh Muay'

Dư Xương Hoa cho rằng những đòn tay của Vịnh Xuân sẽ giúp đệ nhất Thiếu Lâm khắc chế đòn đá của Buakaw.

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá