Nhất Long được khuyên dùng quyền pháp Vịnh Xuân đấu 'Thánh Muay'

Dư Xương Hoa cho rằng những đòn tay của Vịnh Xuân sẽ giúp đệ nhất Thiếu Lâm khắc chế đòn đá của Buakaw.

Nhất Long được khuyên dùng quyền pháp Vịnh Xuân đấu 'Thánh Muay'

"Đòn đánh của Muay Thái rất dữ dội. Tuổi của Nhất Long bây giờ cũng không trẻ để đôi công. Đừng hiểu nhầm ý tôi. Tôi biết Nhất Long rất chăm chỉ tập luyện cho trận đấu này, và chỉ muốn khuyên là cậu ấy đừng chỉ dùng các đòn đấm của Thiếu Lâm", trang QQ dẫn lời cao thủ Vịnh Xuân, Dư Xương Hoa. "Điều Nhất Long cần làm là tìm ra những khoảng nghỉ, giữa các đợt tấn công của Buakaw Banchamek rồi chen ngang, và phản đòn. Không môn võ nào làm điều ấy tốt hơn Vịnh Xuân".

Nhất Long được khuyên dùng quyền pháp Vịnh Xuân đấu 'Thánh Muay' - ảnh 1
Nhất Long (phải) sẽ có trận đấu thứ ba với Buakaw vào tháng 10/2019.

Nhất Long được xem là cao thủ đệ nhất Thiếu Lâm của Trung Quốc hiện nay. Tuy nhiên, trước khi thành danh cùng môn phái được xem là Thái Sơn Bắc Đẩu của võ truyền thống, Nhất Long từng học Vịnh Xuân và vô địch một giải đấu trẻ tại Phật Sơn. Theo Dư Xương Hoa, nền tảng võ học của Nhất Long dựa trên Vịnh Xuân, và võ sĩ 32 tuổi hoàn toàn có thể sử dụng thủ pháp nhanh nhẹn của phái võ này khi đấu Buakaw, võ sĩ dày dạn kinh nghiệm và được xưng tụng là "Thánh Muay".

"Điểm mạnh của Vịnh Xuân là tính liên tục khi ra đòn. Các đòn tay của Vịnh Xuân trong cự ly gần có sức sát thương lớn, đủ để ngăn những cú đá tầm cao của Muay Thái", Dư Xương Hoa nói tiếp.

Cao thủ họ Dư vừa vô địch giải võ truyền thống, được tổ chức trong sự kiện Fighting World hồi giữa tháng 6. Anh tự nhận là truyền nhân đời thứ ba của võ sư Vịnh Xuân nổi tiếng, Diệp Vấn, và hiện mở lò dạy võ ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây. Xương Hoa đề nghị: "Nếu Nhất Long nghe được những lời này, hãy suy ngẫm lấy một lần. Lò võ của tôi luôn rộng cửa chào đón cậu ấy tới tập luyện và chuẩn bị cho trận gặp Buakaw. Tôi tin với sự giúp đỡ của Vịnh Xuân, cơ hội thủ thắng của Nhất Long sẽ tăng đáng kể".

Nhất Long được khuyên dùng quyền pháp Vịnh Xuân đấu 'Thánh Muay' - ảnh 2 Nhất Long (phải) sẽ có trận đấu thứ ba với Buakaw vào tháng 10/2019.

Lịch thi đấu của Nhất Long hiện kín đặc. Cuối tháng 6/2019, anh sẽ so găng với võ sĩ quyền Anh hạng nặng người Mỹ Will Chope tại sự kiện MAS Fight. Cuối tháng 7, đệ nhất Thiếu Lâm gặp võ sĩ UFC có tên William tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Đến tháng 10, anh mới đọ sức với Buakaw theo thể thức đánh một hiệp, kéo dài chín phút, và không có trọng tài điều khiển. Người thắng cuộc được xác định khi hạ knock-out đối phương.

Nhất Long không thi đấu suốt từ tháng 6/2018, sau trận thua muối mặt võ sĩ Muay Thái - Saiyok Pumpanmuang. Ba trận kế tiếp của đệ nhất Thiếu Lâm mang tính quyết định tới nghiệp võ thuật đang trên đà xuống dốc của võ sĩ này.

Barca bán bộ đôi 'ma men' vì sợ Messi nghiện rượu

Cựu tiền vệ Alexander Hleb của Barca cho biết, nguyên nhân khiến đội bóng cũ của anh bán tiền đạo Ronaldinho và tiền vệ Deco là do cả hai thường xuyên “chén chú, chén anh”.

VFF thưởng nóng 600 triệu đồng cho Hà Nội và B.Bình Dương

Với việc CLB Hà Nội và B.Bình Dương xuất sắc lọt vào chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng nóng cho mỗi đội 300 triệu đồng.

Bị ép giá, M.U từ bỏ ý định mua Harry Maguire

Theo tiết lộ của tờ Mirror, M.U đã từ bỏ tham vọng chiêu mộ trung vệ Harry Maguire sau khi bị Leicester City “hét” giá lên tới 100 triệu bảng.

Võ sư Lộ Hành - kẻ làm xấu mặt Thái Cực quyền

Cược 1,45 triệu USD để đấu với Từ Hiểu Đông nhưng lại rút lui không kèn không trống, võ sư Dương thức Thái Cực quyền khiến nhiều người bất bình.

Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng