Hợp đồng của HLV Park Hang Seo sẽ phá vỡ mọi kỷ lục?

TP - Chế độ LĐBĐVN (VFF) dành cho HLV Park Hang Seo trong bản hợp đồng mới có thể vượt xa tất cả những nhà cầm quân nước ngoài trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông Park Hang Seo thậm chí sẽ lọt vào tốp những HLV nhận lương cao nhất thế giới cấp độ ĐTQG.

Những con số liên quan đến mức lương dự kiến của HLV Park Hang Seo 
xuất hiện trên báo chí trong nước và quốc tế thời gian qua là không chính xác 
ảnh: VSI
Những con số liên quan đến mức lương dự kiến của HLV Park Hang Seo xuất hiện trên báo chí trong nước và quốc tế thời gian qua là không chính xác ảnh: VSI
Ngày 27/6, công ty quản lý của HLV Park Hang Seo tại Hàn Quốc, DJM (DJ Managenment Co.Ltd) đã phát thông báo liên quan đến việc đàm phán hợp đồng với VFF. Theo đó, DJM xác nhận việc người đại diện của ông Park, Lee Dong-jun đã có cuộc làm việc với VFF vào ngày 26/6 để thảo luận hợp đồng mới. Ông Lee khẳng định, ưu tiên đàm phán hợp đồng tập trung vào lộ trình phát triển của bóng đá Việt Nam. 
Một vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm là lương dành cho ông Park trong hợp đồng mới. Về chuyện này, DJM cho biết quá trình đàm phán, bên cạnh việc đánh giá các thành tựu ông Park tạo dựng thì năng lực tài chính của VFF cũng sẽ được xem xét. Tuy nhiên, DJM phủ nhận thông tin về con số tiền lương được đưa ra gần đây, trong đó có số gấp tới 5 lần, lên 100.000 USD/tháng. 
“DJM đánh giá cao sự quan tâm của truyền thông về hợp đồng, nhưng tất cả số tiền được nói về giá trị hợp đồng của HLV Park Hang Seo trên các phương tiện truyền thông là không đúng”-thông cáo của DJM cho biết. Công ty đại diện cho HLV Park Hang Seo cũng cho biết, hợp đồng có điều khoản bảo mật thông tin nên các điều khoản sẽ không được tiết lộ. 
Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, đại diện của HLV Park Hang Seo, Lee Dong-jun đã tới VFF để đàm phán các vấn đề liên quan đến bản hợp đồng mới. Thông tin chính thức từ VFF cho hay, đôi bên mới tiếp xúc sơ bộ, trong đó VFF chính thức đề nghị ông Park Hang Seo gia hạn hợp đồng. 
Mặc dù vậy, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết trên thực tế, đôi bên đã trao đổi về các điều khoản chi tiết trong hợp đồng mới. VFF mong muốn ký hợp đồng 3 năm với HLV Park Hang Seo, thay vì 2 năm như trước. Về tiền lương, số liệu chính thức chưa được chốt lại nhưng với năng lực tài chính hiện nay, con số VFF có thể chấp nhận được khó vượt quá 50.000 USD/tháng, hoặc thấp hơn.
Trên thực tế, đây sẽ là khoản lương “nét” HLV Park Hang Seo nhận được, và nếu cộng thêm mức thuế tới 35%, số tiền VFF phải chi còn lớn hơn rất nhiều. Để trả lương cho HLV Park Hang Seo, VFF đang bắt đầu làm việc với một số đơn vị tài trợ, trong đó có những tập đoàn rất mạnh. 
Lương cho HLV Park Hang Seo bao nhiêu là hợp lý? Vấn đề này phụ thuộc nhiều góc độ đánh giá khác nhau, nhưng theo tìm hiểu của Tiền Phong, bản hợp đồng mới của ông Park nhiều khả năng sẽ phá vỡ các kỷ lục của bóng đá Việt Nam. Ông Park thậm chí sẽ lọt vào tốp những HLV ở cấp ĐTQG được hưởng mức lương cao hàng đầu trên thế giới. 
Nếu nhìn vào bảng lương của HLV trưởng 32 đội bóng giành quyền lọt vào VCK FIFA World Cup tổ chức tại Nga mùa hè năm ngoái, có tới 17 HLV nhận mức lương dưới 1,2 triệu USD/năm, tức chưa đến 100.000 USD/tháng. Trong số này có cả HLV đội tuyển hạng 3 thế giới (Bỉ), hạng 6 thế giới (Thụy Sỹ) và hạng 10 thế giới (Ba Lan).
Số HLV dự World Cup nhận mức lương dưới 600.000 USD/năm, tức dưới 50.000 USD/tháng là 9 người, trong đó có HLV tuyển Hàn Quốc và Thụy Điển (520.000 USD), Serbia (340.000 USD), Ba Lan (310.000 USD). Thậm chí, HLV Aliou Cisse của ĐT Senegal (hạng 28 thế giới) còn nhận mức lương thấp hơn HLV Park Hang Seo đang hưởng (230.000 USD/năm).
Như vậy, nếu “chỉ” nhận mức lương 50.000 USD/tháng từ VFF, HLV Park Hang Seo cũng đã có thể sánh ngang người đồng hương ở ĐTQG Hàn Quốc khi dẫn dắt đội nhà tham dự World Cup 2018.

Nếu nhận mức lương 100.000 USD/tháng như một số “gợi ý” từ báo giới Hàn Quốc, lương ông Park Hang Seo sẽ cao hơn quá nửa số HLV trưởng các ĐTQG tham dự World Cup 2018. Tuy nhiên như trên đã nói, VFF gần như khó có thể nâng lương cho ông Park lên vượt quá con số 50.000 USD/tháng. 

Người đại diện lên tiếng về hợp đồng của HLV Park Hang Seo

Người đại diện Lee Dong Jun cho rằng, những con số liên quan đến giá trị hợp đồng của HLV Park Hang Seo trên các phương tiện truyền thông là không đúng sự thật.

VFF đặt gì lên bàn đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mong muốn có thể hợp tác dài hạn với HLV Park Hang Seo sau những gì nhà cầm quân Hàn Quốc đóng góp cho bóng đá Việt Nam 2 năm qua. Ông Park có thể nhận nhiều ưu đãi trong hợp đồng mới, gồm cả mức lương được tăng thêm. 

VFF đề nghị HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng 3 năm

Ngày 26/6, thông tin của Tiền Phong cho biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gặp người đại diện của HLV Park Hang Seo và chính thức gửi đề nghị gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo đón tin vui cho chiến dịch SEA Games

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cùng các tổ chức thành viên đã ủng hộ đề xuất từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tăng số lượng cầu thủ đội bóng đá nam được đăng ký chính thức dự SEA Games 30 từ 20 lên 23 người. 


Giữa tâm điểm hợp đồng với VFF, ông Park Hang Seo về Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo sẽ để người đại diện Lee Dong-jun đàm phán hợp đồng với LĐBĐVN (VFF). Lee Dong-jun là nhân vật "lão luyện" trong các cuộc thương thảo hợp đồng bóng đá.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng