VFF đặt gì lên bàn đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo?

TP - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mong muốn có thể hợp tác dài hạn với HLV Park Hang Seo sau những gì nhà cầm quân Hàn Quốc đóng góp cho bóng đá Việt Nam 2 năm qua. Ông Park có thể nhận nhiều ưu đãi trong hợp đồng mới, gồm cả mức lương được tăng thêm.

VFF đã đưa ra đề nghị gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo trong buổi làm việc với người đại diện Lee Dong-jun hôm qua ảnh: VSI
VFF đã đưa ra đề nghị gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo trong buổi làm việc với người đại diện Lee Dong-jun hôm qua ảnh: VSI

Ngày 26/6, một nhân vật đã không còn xa lạ với bóng đá Việt Nam xuất hiện ở trụ sở VFF. Không khó để nhiều người nhận ra người đại diện của HLV Park Hang Seo, Lee Dong-jun, một “siêu cò” như cách gọi của làng bóng Việt. Lee chính là người nộp đơn ứng tuyển cho HLV Park Hang Seo vào vị trí HLV trưởng các ĐTQG Việt Nam cách đây 2 năm, khi VFF chia tay ông Nguyễn Hữu Thắng.

Thời điểm trên, bóng đá Việt Nam vừa bước ra khỏi thất bại tại SEA Games 2017 (Malaysia). Ông Park Hang Seo, được biết tới với cương vị trợ lý cho HLV lừng danh Hà Lan Guss Hiddink ở ĐTQG Hàn Quốc tại World Cup 2002, khi đó không phải là ưu tiên hàng đầu của VFF. Tuy nhiên dưới tác động của bầu Đức, hợp đồng giữa VFF và ông Park nhanh chóng được ký kết trong sự hoài nghi của không ít người. Mức lương khoảng 20.000 USD/tháng (sau thuế) của ông Park Hang Seo thậm chí đã bị đánh giá là quá cao.

Sau hai năm, vị thế giữa đôi bên đã có ít nhiều sự thay đổi. Thành công của các ĐTQG đã đem lại quyền lực, kèm theo đó là nguồn thu nhập cực lớn cho HLV Park Hang Seo, trong khi VFF trở thành phía phải đưa ra đề nghị. Truyền thông Hàn Quốc gần đây liên tục nhắc đến việc, ông Park sẽ được tăng lương, với con số có thể lên gấp 3, thậm chí gấp 5 so với mức cũ. Sức ép phải gia hạn hợp đồng với ông Park Hang Seo cũng đẩy VFF vào thế khó khăn.

Kết thúc cuộc làm việc tại VFF, Lee Dong-jun lập tức rời trụ sở liên đoàn, không chia sẻ chi tiết kết quả cuộc làm việc. Trao đổi với Tiền Phong, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, đôi bên chưa đàm phán chi tiết hợp đồng. “Bước đầu chúng tôi mới gửi đề nghị chính thức gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo, còn chi tiết cụ thể sẽ phải phụ thuộc quá trình đàm phán. Thế nên lúc này đặt vấn đề lương hay các điều khoản khác trong hợp đồng mới chưa thích hợp. Dĩ nhiên, để tiếp tục hợp tác thì cả đôi bên cần có thiện chí, nhưng chúng tôi tin HLV Park Hang Seo đang hạnh phúc ở Việt Nam nên khả năng ông Park đồng ý tiếp tục hợp đồng là rất cao”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

TTK Lê Hoài Anh cũng tái khẳng định, VFF không lo vấn đề tài chính, đủ để trả mức lương hợp lý cho HLV Park Hang Seo sau khi Phó chủ tịch phụ trách tài chính Cấn Văn Nghĩa xin từ chức. Thông tin của Tiền Phong cũng cho biết, VFF đã nhận được đề nghị từ một số doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ trả lương cho HLV Park Hang Seo. Cách đây không lâu, VFF cũng mới đàm phán thành công hợp đồng tài trợ với một công ty lớn.

Một lãnh đạo VFF khác cho biết, định hướng của VFF sắp tới là tăng thời gian trong hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo lên 3 năm, thay vì 2 năm như hợp đồng cũ. “HLV Park Hang Seo đã cho thấy năng lực chuyên môn qua những thành công vừa qua của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi cho rằng hợp đồng dài hạn hơn sẽ giúp ông Park Hang Seo có điều kiện để xây dựng lối chơi ổn định cho các ĐTQG. Tuy nhiên, kết quả cụ thể cần chờ quá trình đàm phán”-lãnh đạo VFF nói trên cho biết.

Vấn đề lương bổng và các chế độ đãi ngộ với HLV Park Hang Seo gây nên nhiều ý kiến tranh luận thời gian vừa qua. Ngoài lương cho ông Park, VFF hiện tại phải chi số tiền rất lớn cho đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc được ông đưa sang Việt Nam. Cộng cả thuế, bản hợp đồng mới với ông Park có thể khiến VFF phải chi hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Theo một số ý kiến, lương ông Park Hang Seo dự báo có thể dao động trên dưới 35.000 USD/tháng, không kể khoản thuế do VFF phải trả.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức không liên quan đến hợp đồng HLV Park Hang Seo

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải khẳng định việc ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF không liên quan, không ảnh hưởng tới việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo đón tin vui cho chiến dịch SEA Games

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cùng các tổ chức thành viên đã ủng hộ đề xuất từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tăng số lượng cầu thủ đội bóng đá nam được đăng ký chính thức dự SEA Games 30 từ 20 lên 23 người. 


Giữa tâm điểm hợp đồng với VFF, ông Park Hang Seo về Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo sẽ để người đại diện Lee Dong-jun đàm phán hợp đồng với LĐBĐVN (VFF). Lee Dong-jun là nhân vật "lão luyện" trong các cuộc thương thảo hợp đồng bóng đá.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng