Phân loại hạt giống vòng 1/8 C1 châu Âu: Dễ có ‘chung kết sớm’

TPO - Đêm qua, loạt trận cuối cùng của vòng bảng cúp C1 châu Ấu đã diễn ra và xác định được các đội bóng còn lại lọt vào vòng 1/8.

16 đại diện vào vòng 1/8 cúp C1 châu Âu. Ảnh: B/R Football
16 đại diện vào vòng 1/8 cúp C1 châu Âu. Ảnh: B/R Football
Sau loạt trận hạ màn vừa diễn ra, cúp C1 châu Âu đã xác định được 16 đại diện lọt vào vòng 1/8. Cả 4 đại diện của Ngoại hạng Anh đều đi tiếp nhưng chỉ có duy nhất Man City giành được  ngôi đầu bảng. Trong khi đó, Tottenham, Liverpool và Man Utd đều chấp nhận vị trí nhì bảng.

16 đội lọt vào vòng 1/8 được chia làm 2 nhóm hạt giống: đầu bảng và nhì bảng. Ngoài 3 “đại gia” đến từ nước Anh, nhóm nhì bảng còn có sự hiện diện của đội bóng rất mạnh của Tây Ban Nha là Atetlico Madrid. 

Trong khi đó, nhóm đầu bảng bao gồm hầu hết “đại gia” ở châu Âu, có thể kể tên đến như Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich, Juventus, Man City, Paris SG... 

Theo quy định bốc thăm của UEFA, các CLB cùng quốc gia và cùng bảng đấu sẽ không gặp nhau tại vòng knock-out đầu tiên. Chính vì thế, rất dễ có “chung kết sớm” ở vòng đấu này. Ví dụ, Man Utd có nguy cơ phải gặp Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich và Paris SG.

Tương tự như vậy, Liverpool chỉ có thể “né” Man City và Paris SG ở nhóm đầu bảng. Trong khi Altetico Madrid cũng có khả năng gặp Paris SG, Bayern Munich, Man City và Juventus.

Theo lịch, lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League sẽ được tổ chức tại Nyon (Thụy Sỹ) vào chiều tối ngày thứ Hai tới (17/12). Các trận lượt đi vòng 1/8 sẽ diễn ra vào ngày 12-20/2, lượt về sẽ diễn ra vào 5-13/3/2019.
 
Phân loại hạt giống vòng 1/8 C1 châu Âu: Dễ có ‘chung kết sớm’ - ảnh 1 Phân nhóm hạt giống vòng 1/8 Champions League

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá