DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Philippines xây sân vận động siêu tốc để phục vụ SEA Games 30

TPO - Sân vận động New Clark City được Philippines xây dựng chỉ trong 18 tháng dù với tiến độ bình thường cần tới 3 năm.

Philippines xây sân vận động New Clark City trong thời gian kỷ lục để phục vụ SEA Games 30.
Philippines xây sân vận động New Clark City trong thời gian kỷ lục để phục vụ SEA Games 30.

“Công trình được xây chỉ trong 18 tháng dù bình thường cần mất 3 năm. Chất lượng của nó vẫn đảm bảo, đã qua kiểm tra của các tổ chức quốc tế”-Chủ tịch MTD Philippines, đơn vị chịu trách nhiệm với New Clark City, Nikko David cho biết.

Theo ông Nikko David, New Clark City được xây trong thời gian kỷ lục nhưng chất lượng ở mức có thể tổ chức các sự kiện đẳng cấp Olympic. Trước những ý kiến băn khoăn về công năng của công trình sau khi SEA Games 30 kết thúc, ông Nikko David cho biết trước mắt Philippines có thể mời đội tuyển nhiều quốc gia tới đây tập luyện trước khi tham dự Olympic Tokyo 2020.

“Chúng tôi có thể mời cả cả nước ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ tới đây tập luyện trước khi sang Tokyo. Họ có thể tập luyện tại đây, đầu tiên bởi chúng ta có mùa hè như Tokyo” - ông David cho biết.

Clark là đại bản doanh của SEA Games 30, nơi đăng cai nhiều môn thi đấu chính như điền kinh, bơi lội…SEA Games 30 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30/11 tới với 56 môn và phân môn thi đấu. Chủ nhà Philippines tham dự với 1.094 VĐV và 753 HLV. Lần gần nhất tại SEA Games 2017, Philippines chỉ về thứ 6 với 23 HCV, 34 HCB và 64 HCĐ, thành tích thấp nhất trong 18 năm.

Tại Philippines hiện vẫn đang xảy ra tranh cãi liên quan đến việc tổ chức SEA Games 30, trong đó gồm vấn đề lạm chi. Philippines được biết đã phải vay nước ngoài 1 nửa trong tổng số 350 triệu USD đầu tư đăng cai SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo trầm ngâm trên sân tập U22 Việt Nam

Ông Park Hang Seo thể hiện sự tư lự khi theo dõi các cầu thủ U22 Việt Nam tập luyện tại Rizal Memorial sáng 26/11.

Đội bóng của Công Phượng sa thải HLV trưởng

Sáng nay, CLB của Công Phượng, Sint-Truidense (STVV) đã chính thức sa thải HLV Marc Brys cùng các trợ lý.


U22 đổi sang tập sáng, HLV Park Hang Seo cử người do thám đối thủ

HLV Park Hang Seo đã cử trợ lý đi quay hình trận đấu của các đội bóng ở cả 2 bảng A và B nhằm chuẩn bị cho cuộc đua đường dài ở SEA Games 30.

SEA Games 30: Khách than kẹt xe, nơi ăn chốn ở

Nhiều đội tuyển các đoàn tham dự SEA Games 30 đang than thở gặp trục trặc do khâu chuẩn bị của nước chủ nhà ngay trong những ngày đầu đặt chân tới Manila. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng