DMCA.com Protection Status

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam:

Tặng thưởng VĐV điền kinh giành thành tích cao tại SEA Games 30

TPO - Chiều 22/12/2019, tại trụ sở báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong và Liên đoàn điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức lễ trao thưởng các VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam thi đấu giành thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines.

Nguyễn Thị Oanh là một trong những VĐV xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30
Nguyễn Thị Oanh là một trong những VĐV xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30

Mặc dù gặp không ít khó khăn trở ngại trong quá trình chuẩn bị lực lượng, với việc một số VĐV trọng điểm bị chấn thương không kịp bình phục hoặc không đạt phong độ cao, các đối thủ sử dụng chính sách nhập tịch VĐV để tăng cường lực lượng, đội tuyển điền kinh Việt Nam vẫn thi đấu rất xuất sắc để giữ vững vị trí số một khu vực Đông Nam Á với 16 HCV, 12 HCB, 10 HCĐ.

Đánh giá cao nỗ lực của các VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam, Báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam quyết định trao thưởng cho các VĐV giành huy chương tại SEA Games với mức 10 triệu đồng cho HCV, 7 triệu đồng cho HCB và 5 triệu đồng cho HCĐ. Các VĐV thi đấu nội dung đồng đội cũng được hưởng mức thưởng như với cá nhân. Mỗi VĐV nhận thưởng một lần cho huy chương cao nhất, còn những VĐV giành từ 2 HCV trở lên là đặc biệt xuất sắc được thưởng thêm 5 triệu đồng.

Tặng thưởng VĐV điền kinh giành thành tích cao tại SEA Games 30  - ảnh 1  

Bên cạnh việc khen thưởng các VĐV giành huy chương, Ban tổ chức cũng quyết định trao thưởng cho 4 VĐV Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang, điền kinh), Nguyễn Thị Huyền (Nam Định, điền kinh), Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định, điền kinh) và Vương Thị Huyền (cử tạ) vì thể hiện tinh thần, ý chí Việt Nam trong tập luyện và thi đấu, truyền cảm hứng tích cực tới đông đảo người hâm mộ thể thao nước nhà. Phần thưởng là 10 triệu đồng cho mỗi VĐV.

Không chỉ trao thưởng cho các VĐV, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong sẽ hợp tác với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam trong việc phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo các VĐV tiềm năng cho điền kinh Việt Nam thông qua khoản kinh phí hỗ trợ ít nhất 250 triệu đồng mỗi năm.

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn là chủ tịch Hội đồng điều hành và Báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành, với mục đích giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ là “Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” được bình chọn và trao thưởng vào dịp 26/3 hằng năm. Tiền Phong Golf Championship là hoạt động thường niên được báo Tiền Phong tổ chức nhằm thu hút tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ.

Từ nguồn kinh phí huy động xã hội hóa cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, trong năm 2018, Quỹ đã trao tặng hàng tỷ đồng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc như: Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, toàn bộ học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olimpic quốc tế đoạt giải, vận động viên điền kinh đoạt Huy chương vàng Asiad 18 có hoàn cảnh khó khăn Bùi Thu Thảo.

Năm 2019 Quỹ đã tiến hành trao thưởng 200 triệu đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành ngôi vô địch Đông Nam Á 2019 và đến cuối năm tiếp tục trao thưởng gần 350 triệu đồng cho các VĐV điền kinh đoạt thành tích cao tại SEA Games 30 và VĐV nỗ lực thi đấu hết mình, thể hiện tinh thần, ý chí Việt Nam, truyền cảm hứng tích cực cho người hâm mộ, trao thưởng 250 triệu đồng mỗi đội cho đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển U22 quốc gia với thành tích giành HCV SEA Games 30. 

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tặng thưởng đội U22 Việt Nam 250 triệu đồng

Để tôn vinh thành tích đặc biệt vô địch môn bóng đá SEA Games 30 của Đội U22 Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam quyết định tặng thưởng cho đội 250 triệu đồng.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tặng thưởng tuyển bóng đá nữ 250 triệu đồng

Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tặng thưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 250 triệu đồng để ghi nhận thành tích giành HCV SEA Games 30 và động viên, khích lệ đội tiếp tục làm nên những chiến công trong tương lai.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng