DMCA.com Protection Status

Thầy Park trên máy bay: Ai 'chế' tít báo Tiền Phong, bêu xấu trên mạng xã hội?

TPO - Chiều 11/12, phóng viên Tiền Phong là một trong số ít phóng viên được lên chuyên cơ chở Đoàn thể thao Việt Nam trở về từ Philippines. Điều không ngờ, tin ảnh về HLV Park Hang Seo trên máy bay của báo Tiền Phong sau đó bị kẻ nào đó photoshop chỉnh sửa tít bài thành rất ngớ ngẩn rồi phát tán trên mạng xã hội.

15h40 chiều 11/12, các thành viên của U22 Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ và một số đội tuyển thể thao khác lên máy bay về nước, kết thúc một kỳ SEA Games thành công.

Trải qua một hành trình SEA Games 30 rực rỡ, nhưng thầy Park và các học trò ở U22 Việt Nam cũng không kém phần mệt mỏi. Đêm trước, HLV Park Hang Seo và các học trò trở về khách sạn rất muộn sau trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Họ đã trải qua một đêm thật hạnh phúc với tấm HCV lịch sử của bóng đá Việt.

Có mặt trên chuyên cơ, PV Tiền Phong ghi lại hình ảnh thầy Park và các học trò U22 Việt Nam, với mục đích chuyển tải nhanh những hình ảnh mới – nóng đến bạn đọc Tiền Phong và đông đảo người hâm mộ; đồng thời, chia sẻ với HLV Park Hang Seo về những vất vả ông và các cầu thủ vừa vượt qua để đem vinh quang về cho đất nước Việt Nam.

Dưới đây là ảnh chụp tít bài, phần mở đầu bài báo trên báo Tiền Phong, xuất bản lúc 16h20 ngày 11/12/2019, và chưa từng sửa dù chỉ là một dấu chấm, phẩy:

Thầy Park trên máy bay: Ai 'chế' tít báo Tiền Phong, bêu xấu trên mạng xã hội? - ảnh 1 Bài viết nguyên bản trên báo điện tử Tiền Phong, chưa từng sửa chữa, thay đổi.

Bất ngờ, đến chiều 12/12/2019, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh “chế” lại hình ảnh bài báo Tiền Phong. Trong đó, tít bài đã bị sửa đến mức thành tít hết sức... ngớ ngẩn: "Thầy Park nhắm mắt khi ngủ trên chuyến bay về Việt Nam”.

Thầy Park trên máy bay: Ai 'chế' tít báo Tiền Phong, bêu xấu trên mạng xã hội? - ảnh 2 Hình ảnh "chế", chỉnh sửa tít bài báo Tiền Phong bị phát tán trên mạng xã hội.

Ngay sau đó, bức ảnh "chế" tít bài báo của báo Tiền Phong bị phát tán, lây lan chóng mặt trên các diễn đàn, các trang cá  nhân trên mạng xã hội… Kèm theo đó, bức ảnh "chế" này thu hút rất đông người dùng mạng xã hội vào bình luận, bỉ bôi, thậm chí có những lời lẽ xúc phạm báo Tiền Phong và phóng viên báo Tiền Phong. Nhiều người khác, đáng tiếc có cả các nhà báo đồng nghiệp, không tìm hiểu chân tướng vụ việc tiếp tục chia sẻ bức ảnh và bình luận ác ý…

Báo Tiền Phong khẳng định, bức ảnh trên do đối tượng giấu mặt nào đó ác ý, photoshop chỉnh sửa rồi phát tán trên mạng xã hội. Tít bài: “Thầy Park nhắm mắt khi ngủ trên chuyến bay về Việt Nam” chưa bao giờ xuất hiện trên báo điện tử Tiền Phong.

 Dù với mục đích trêu đùa hay mục đích ác ý nào khác, hành động trên đã gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của báo Tiền Phong nói chung, của đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo Tiền Phong nói riêng. Bằng bài viết này, Báo Tiền Phong cung cấp đến bạn đọc đầy đủ thông tin và lên án hành động nói trên.

Thầy Park đắp chăn đi ngủ khi lên máy bay về Việt Nam

Ngay khi vừa ổn định vị trí trên máy bay từ Philippines về Việt Nam, HLV Park Hang Seo đắp chăn, ngủ ngay. Thầy Park và các học trò ở U22 Việt Nam vừa trải qua một hành trình SEA Games 30 rực rỡ nhưng cũng không kém phần mệt mỏi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng