Thủ môn Tấn Trường nói gì sau án phạt 'treo găng' dài hạn?

TPO - CLB B.Bình Dương đã quyết định kỷ luật thủ môn Tấn Trường vì mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận đấu với Ceres Negros (Philippines) tại AFC Cup 2019 vừa qua. Theo đó, thủ thành 33 tuổi này bị “treo găng” hết giai đoạn 1. Nhận án phạt từ CLB, Tấn Trường nói “tôi chấp nhận”.

Thủ môn Tấn Trường nói gì sau án phạt 'treo găng' dài hạn?

Sau khi bị lãnh đạo CLB Bình Dương đưa ra án phạt nặng bằng hình thức không cho ra sân thi đấu các trận còn lại tại giải AFC Cup 2019 và lượt đi giải V.League 2019, thủ môn Tấn Trường cho biết đó là cái giá anh phải trả vì sự chủ quan. "Án phạt của tôi không liên quan đến tiêu cực như một số lời đồn. Án phạt đơn thuần chỉ là lỗi chuyên môn và tôi chấp nhận”, Tấn Trường nói.

Cựu thủ thành của đội tuyển Việt Nam nói rằng, anh chơi không tốt ở trận gặp đại diện đến từ Philippines, đó là lỗi cá nhân và sẵn sàng chịu trách nhiệm vì sai lầm của bản thân. Do đó, lãnh đạo đội bóng đưa ra án phạt không cho vào sân ở một số trận, Tấn Trường chấp nhận. Theo thủ môn Tấn Trường, việc CLB không cho anh vào sân thi đấu một số trận đấu trong thời gian tới là chuyện bình thường vì ngoài anh đội bóng còn có thủ thành khác.

Thủ môn Tấn Trường nói gì sau án phạt bị “treo găng” dài hạn? - ảnh 1 Thủ môn Tấn Trường chấp nhận án phạt từ CLB 

“Tôi vẫn sẽ nỗ lực tập luyện cùng với đồng đội và chờ đến ngày hết án phạt để được vào sân thi đấu. Qua việc này, tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc”, Tấn Trường chia sẻ.

Trước đó, ngày 18/3, lãnh đạo CLB Bình Dương xác nhận với Tiền Phong về việc ban lãnh đạo đội bóng đất Thủ đã có buổi họp để xử lý những sai phạm của các cầu thủ, trong đó có thủ môn Tấn Trường.

Tại cuộc họp, B. Bình Dương đã phân tích những sai lầm của các cầu thủ trong trận thua 1-3 trước Ceres Negros (Philippines), trong đó có lỗi hết sức ngớ ngẩn của thủ môn Tấn Trường khiến đội nhà phải nhận thất bại được lãnh đạo B. Bình Dương mổ xẻ.

Cụ thể ở phút 24, cầu thủ của Ceres Negros có pha xuống biên ở cánh phải. Trọng tài biên đã căng cờ báo hiệu cầu thủ đội khách việt vị. Tuy nhiên, trọng tài chính vẫn cho trận đấu tiếp tục. Tưởng rằng đội nhà được hưởng quả phạt việt vị, Tấn Trường hồn nhiên dắt bóng chậm rãi đến khu vực gần chấm 11m. Ngay lập tức, Bienvenido Maranon lao vào cướp rồi sút tung lưới B.Bình Dương.

Các thành viên trong ban huấn luyện CLB B.Bình Dương cho rằng, Tấn Trường đã mắc lỗi chủ quan và thiếu tập trung dẫn đến những bàn thua không đáng có. Do đó, ban huấn luyện B.Bình Dương đề nghị không sử dụng thủ môn Tấn Trường đến hết giai đoạn 1 của giải V.League 2019 và đã được lãnh đạo của đội bóng này chấp thuận.

Lãnh đạo CLB B.Bình Dương khẳng định, Tấn Trường sẽ phải ngồi ngoài sân cho đến khi kết thúc lượt đi V.League 2019 và các trận đấu còn lại tại đấu trường AFC Cup 2019. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng