Sự kiện: AFF Cup 2018

Tiếp đón tuyển Việt Nam, sao Malaysia đòi làm ‘tướng tiên phong’

TPO - Trước trận lượt đi chung kết AFF Cup 2018 tại Bukit Jalil, ngôi sao Akram Mahinan tuyên bố anh sẵn sàng làm “tướng tiên phong” cho Malaysia đấu với tuyển Việt Nam.

Akram Mahinan (phải) sẵn sàng càn quét hàng tiền vệ tuyển Việt Nam
Akram Mahinan (phải) sẵn sàng càn quét hàng tiền vệ tuyển Việt Nam
19h45 ngày 11/12 sắp tới, tuyển Malaysia sẽ tiếp đón tuyển Việt Nam tại Bukit Jalil trong trận lượt đi chung kết AFF Cup 2018. Sau đó 4 ngày, 2 đội sẽ tái đấu tại Mỹ Đình, nơi Malaysia từng thất bại 0-2 ở vòng bảng.

Tiền vệ Akram Mahinan tin rằng lợi thế sân nhà ở lượt đi sẽ giúp Malaysia có nhiều cơ hội “trả nợ” tuyển Việt Nam. Ngôi sao 25 tuổi này cũng xung phong làm “tướng tiên phong” thúc đẩy tinh thần của các đồng đội.

Chia sẻ trên tờ Kosmo Malaysia, Akram Mahinan nói: “Mọi thứ đã diễn ra không hề dễ dàng. Chúng tôi đã bắt đầu giải đấu với rất nhiều lời chỉ trích. Tuy nhiên, những lời chỉ trích không khiến chúng tôi mất tinh thần và tôi thực sự hy vọng toàn đội sẽ chơi tốt hơn trong lần gặp lại tuyển Việt Nam”.

“Cá nhân tôi cũng đang tập luyện chăm chỉ để giúp đội tuyển. Tôi muốn làm tướng tiên phong ở trận này, người không chỉ cung cấp các đường chuyền chính xác cho đồng đội mà còn đứng ra ngăn cản các đợt phản công nhanh của đội bạn”.

Ở AFF Cup 2018, Akram Mahinan đã thi đấu trọn vẹn 6 trận. Cùng với Syamer Kutty Abba, anh tạo ra bộ đôi tiền vệ trung tâm rất mạnh mẽ cho tuyển Malaysia. Bình luận thêm về sự gắn kết với Syamer, Akram Mahinan cho biết: “Những lời chỉ trích ban đầu là động lực giúp tôi và Syamer thi đấu tốt hơn, đặc biệt trong 2 trận đấu với Thái Lan”.

“Tôi hy vọng chúng tôi sẽ duy trì được tinh thần và phong độ đó trước Việt Nam. Toàn đội đều nhớ rõ thất bại ở vòng bảng và sẽ không phạm phải sai lầm tương tự”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá