Trọng tài có chứng chỉ luật golf Level 2 điều hành Tiền Phong Golf Championship 2020

TP - Ông Vũ Quân- Chủ tịch Câu lạc bộ Trọng tài golf Việt Nam cho biết, 2 trọng tài có chứng chỉ luật golf Level 2 của R&A sẽ tham gia trợ giúp điều hành giải Tiền Phong Golf Championship 2020.

Ông Vũ Quân- Chủ tịch CLB Trọng tài golf Việt Nam là một trong 4 trọng tài R&A Level 3 Việt Nam đầu tiên
Ông Vũ Quân- Chủ tịch CLB Trọng tài golf Việt Nam là một trong 4 trọng tài R&A Level 3 Việt Nam đầu tiên

Anh đánh giá như thế nào về thực trạng "hiểu luật" của cộng đồng golfer Việt Nam?

Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tầm hiểu biết của các golfer ở Việt Nam có sự chuyển biến rất đang kể. Nhiều người đã biết cách áp dụng luật golf và chơi đúng luật golf hơn so với trước đây. Đó cũng 1 phần là do các tổ chức về golf ở Viẹt Nam, các sân và các giải golf đã chú trọng nhiều hơn về công tác luật golf. Một phần là do có một đội ngũ trọng tài golf được phát triển với trình độ hiểu biết cao và chính những nhân tố này, bằng cách này hay cách khác đã nâng tầm hiểu biết về luật cho cộng đồng golfer tại Việt Nam. Ngoài ra, với sự nhiệt tình của một số người am hiểu về luật và ngoại ngữ, luật golf cũng đã được dịch ra tiếng Việt, giúp tất cả những người chơi golf ở Việt Nam có thể hiểu rõ hơn về bộ luật golf tương đối phức tạp này.

Tuy nhiên đâu đó vẫn còn có bộ phận không nhỏ chưa thật sự am hiểu luật golf, vì chủ yếu học chỉ học theo kiểu truyền miệng, nên đôi lúc đã hiểu sai dẫn tới nhầm lẫn khi áp dụng các điều luật trong khi thi đấu. Đặc biệt từ năm 2019, có một sự thay đổi đáng kể trong luật golf nên nhiều golfer cũng chưa kịp cập nhật luật golf mới hay còn hiểu sai về luật mới.

Thưa ông, sự ra đời của CLB Trọng tài Golf Việt Nam có ý nghĩa như thế nào? CLB đã có những đóng góp gì trong việc phát triển và cập nhật luật golf tới cộng đồng golfer Việt Nam?

CLB Trọng tài Golf Việt Nam được thành lập năm 2016, là nơi tập hợp các cá nhân đam mê luật golf và làm trọng tài golf trên cơ sở tự nguyện để trau dồi kiến thức về luật golf, tham gia phát triển phong trào golf, thúc đẩy và nâng tầm hiểu biết luật và văn hóa golf đến tất cả các gofer tại Việt Nam. Hiện chúng tôi có 41 thành viên, trong đó có 16 người mang chứng chỉ luật golf Level 3 (bậc cao nhất) do tổ chức R&A cấp.

Qua 4 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức về luật golf của cộng đồng golfer Việt Nam nói chung. Với tôn chỉ và mục đích của CLB, chúng tôi đã có những công việc và hành động thiết thực như: tham gia điều hành các giải golf vô địch nghiệp dư quốc gia, các giải golf chuyên nghiệp; tham gia bồi dưỡng và giảng dạy luật golf cho các CLB golf, các golfer; tư vấn, đánh giá và hoàn thiện sân golf phù hợp với luật golf và theo chuẩn quốc tế; hỗ trợ Hiệp hội golf Việt Nam trong các chương trình đào tạo luật golf các cấp độ.

Xin ông có thể cho biết rõ hơn về 2 trọng tài có chứng chỉ luật golf Level2?

Nhận được lời mời từ BTC giải, Câu lạc bộ Trọng tài golf Việt Nam đã cử 2 trọng tài có chứng chỉ luật golf Level 2 của R&A tham gia trợ giúp điều hành giải. Đó là chị Nguyễn Thị Hồng Lê và anh Vũ Lương Thiện, hai trọng tài này đã có kinh nghiệm điều hành các giải đấu phong trào cũng như chuyên nghiệp như FLC Vietnam Master, Lexus Challenge... Nguyễn Thị Hồng Lê là một trong 7 trọng tài nữ của CLB.

Cảm ơn ông!

Trọng tài có chứng chỉ luật golf Level 2 điều hành Tiền Phong Golf Championship 2020 - ảnh 1  

Hai anh em golfer tài năng dự Tiền Phong Golf Championship 2020

Hai anh em golfer trẻ đầy triển vọng của làng golf Việt Nam Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Quang Trí sẽ cùng tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship 2020 diễn ra trên sân Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) ngày 31/10 tới.

Jennifer Phạm nói gì về Tiền Phong Golf Championship?

Dù mới tập golf khoảng thời gian ngắn, Hoa hậu Jennifer Phạm vẫn nhận lời thi đấu tại Tiền Phong Golf Championship 2020, với mong muốn sẽ giúp lan toả mạnh mẽ giải đấu gây quỹ cho “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”.

Trọng tài R&A điều hành giải Tiền Phong Golf Championship 2020

Câu lạc bộ Trọng tài golf Việt Nam cử 2 trọng tài có chứng chỉ luật golf Level 2 của R&A tham gia trợ giúp về điều hành giải Tiền Phong Golf Championship 2020.

ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’

Bén duyên với golf từ năm 6 tuổi, đương kim vô địch Tiền Phong Golf Championship 2019 Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết golf đã trở thành một phần cuộc sống, một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với anh.

Golfer Lê Hùng Nam chạy đà hoàn hảo trước thềm Tiền Phong Golf Championship

Golfer Lê Hùng Nam đoạt ngôi vô địch giải golf Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vì cộng đồng 2020, chưa đầy hai tuần trước khi tham dự Tiền Phong Golf Championship 2020 với mục tiêu trở lại ngôi vương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng