DMCA.com Protection Status

Tuyển Việt Nam đạt thứ hạng lịch sử trong thời HLV Park Hang Seo

TP - Tuyển Việt Nam được cộng 13 điểm cùng với số điểm tích luỹ tháng trước (1.245) để nâng tổng số điểm lên 1.258 điểm, qua đó tăng 3 bậc từ hạng 97 lên hạng 94 thế giới, xếp hạng 14 châu Á và tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á.

Tuyển Việt Nam đạt thứ hạng lịch sử trong thời HLV Park Hang Seo

Trong tháng 11, tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, thắng UAE 1-0 và hoà Thái Lan 0-0. Tổng cộng sau 2 trận đấu, tuyển Việt Nam được cộng 13 điểm cùng với số điểm tích luỹ tháng trước (1.245) để nâng tổng số điểm lên 1.258 điểm, qua đó tăng 3 bậc từ hạng 97 lên hạng 94 thế giới, xếp hạng 14 châu Á và tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á.

Đây là thứ hạng cao nhất của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, cũng là thứ hạng cao nhất của chúng ta trên BXH FIFA trong 20 năm qua. Trước đó, tuyển Việt Nam đã từng đứng ở vị trí thứ 84 vào năm 1998.

Chốt danh sách 21 tuyển thủ U22 Việt Nam dự SEA Games

Ngày 20/11, HLV Park Hang Seo tiếp tục loại thêm 5 cầu thủ U22 Việt Nam để chốt danh sách 21 cầu thủ dự SEA Games 30 tại Philippines. Theo đó, năm cầu thủ bị loại, gồm: Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Văn Hạnh, Nguyễn Hữu Thắng, Phan Thanh Hậu và Ngô Hồng Phước. Đây đều là những cầu thủ không có khả năng cạnh tranh vị trí trong đội hình.

Cùng với 6 cầu thủ U22 khoác áo đội tuyển quốc gia, gồm: Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Tiến Linh, Trọng Hùng và Hoàng Đức, và hai cầu thủ quá tuổi Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng, U22 Việt Nam hiện có 21 thành viên. Ngày 22/11, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines, hướng tới mục tiêu giành HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử.

HLV Lê Thuỵ Hải: 'Việt Nam không kém Thái Lan nhưng tự tin hơi quá'

Đội tuyển Việt Nam không thể đánh bại Thái Lan trên sân Mỹ Đình theo đánh giá của HLV Lê Thụy Hải không phải do chúng ta kém mà bởi cầu thủ quá tự tin dẫn tới nôn nóng trong các tình huống xử lý bóng.

Thống kê đáng báo động của tuyển Việt Nam ở trận Thái Lan

Tuyển Việt Nam đã có kết quả không quá tệ trước Thái Lan, nhưng những con số thống kê cho thấy đội bóng của HLV Park Hang Seo còn nhiều khó khăn trước mắt.

Chuyên gia Phan Anh Tú: 'Lần hiếm hoi ông Park thay người không hiệu quả'

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, những phương án thay người của HLV Park Hang Seo không hiệu quả trong trận đội tuyển Việt Nam bị Thái Lan cầm hoà 0-0 trên sân Mỹ Đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng