U23 Việt Nam phá lưới Thái Lan bằng 'binh pháp' nào?

Quang Hải và Danh Trung với kỹ thuật đi bóng khéo léo có thể đột phá gây rối loạn hàng phòng ngự đối phương và kiếm cho U23 Việt Nam những quả đá phạt.

Trong trận đấu với U23 Indonesia hôm rồi, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng phút chót bằng bàn thắng của Triệu Việt Hưng. Tuy vậy, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn mất ngôi đầu bảng K vào tay U23 Thái Lan vì kém hiệu số bàn thắng thua.  Để giành vé vào thẳng vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam cần đánh bại U23 Thái Lan ở trận đấu hạ màn vòng bảng tối nay. Tuy nhiên, đây là một nhiệm vụ khó khăn với các học trò của thầy Park ở thời điểm hiện tại.

Không kể trận thắng đậm U23 Brunei vì thực tế là đối thủ quá yếu, U23 Việt Nam dù thắng U23 Indonesia nhưng tấn công hết sức bế tắc và 3 điểm có được chỉ là may mắn. Nếu vẫn chơi như thế trước U23 Thái Lan thì thật khó hình dung là U23 Việt Nam ghi bàn kiểu gì.

Nhưng chúng ta chờ đợi ở những sự điều chỉnh của ông Park Hang Seo nhằm cải thiện tình hình. Thực tế, chất lượng nhân sự của đội bóng hiện tại thấp hơn nhiều so với phiên bản U23 từng vào tới chung kết ở Thường Châu đầu năm 2018 nhưng không hẳn là tuyệt vọng.

Đội U23 hiện nay vẫn còn Văn Hậu, Quang Hải, những cầu thủ tấn công rất tốt. Ngoài ra, Hoàng Đức và Danh Trung cũng là những nhân tố tấn công đáng để chờ đợi. Quang Hải và Danh Trung với kỹ thuật đi bóng khéo léo có thể đột phá gây rối loạn hàng phòng ngự đối phương và kiếm cho U23 Việt Nam những quả đá phạt.

U23 Việt Nam phá lưới Thái Lan bằng 'binh pháp' nào? - ảnh 1

Tạo ra những tình huống bóng chết chính là một trong những giải pháp để U23 Việt Nam có thể hi vọng tìm kiếm bàn thắng. Thực tế chúng ta đã đánh bại U23 Indonesia từ một tình huống đá phạt góc. Quang Hải cũng có một cú sút phạt hàng rào khá nguy hiểm ở trận này và từng nhiều lần phá lưới đối phương bằng sút phạt hàng rào.

Rõ ràng mỗi tình huống U23 Viêt Nam được đá phạt hàng rào ở cự ly 15-120m là mỗi lần chúng ta hi vọng và chờ đợi điều tuyệt vời sẽ đến từ cái chân trái điệu nghệ của Quang Hải. Với các tình huống phạt góc, chúng ta lại hi vọng Văn Hậu (cao 1,85m) hay Tấn Sinh (cao 1,84m) có thể uy hiếp khung thành đối phương.

U23 Việt Nam phá lưới Thái Lan bằng 'binh pháp' nào? - ảnh 2

Một miếng đáng khác là tăng cường dứt điểm ngoài vòng cấm. Văn Hậu, Quang Hải, Danh Trung đều có thể sút xa ngoài vòng cấm và họ cần thử vận may như cách Văn Hậu đã gây nguy hiểm cho khung thành U23 Indonesia thay vì lúc nào chúng ta cũng tìm cách đưa bóng bằng được vào cấm địa đối phương.

Khi chất lượng đội ngũ không còn đồng đều như trước, việc phối hợp bóng sẽ trở nên khó khăn hơn. Thêm nữa, khi đối thủ luôn đảm bảo quân số phòng ngự trong vòng cấm, đá tập trung và thận trọng, những cú sút xa là giải pháp không tồi trong việc tạo đột biến. Văn Hậu từng gây ấn tượng mạnh mẽ với những pha dâng cao và sút xa đầy uy lực ở VCK U23 Châu Á 2018. Danh Trung từng sút xa ghi bàn ở VCK U22 Đông Nam Á mới rồi. Quang Hải cũng từng lập công bằng những cú sút xa.

Ngay cả khi không thể ghi bàn thì những tình huống dứt điểm ngoài vòng cấm có thể mở ra cơ hội cho chúng ta tận dụng các pha bóng 2. Tóm lại, sút xa và tận dụng các tình huống bóng chết là 2 điểm U23 Việt Nam cần phát huy để phá lưới U23 Thái Lan trong cuộc chiến tối nay.

U23 Việt Nam đấu Thái Lan, thầy Park gặp lại bạn cũ

Trong 13 năm làm việc ở châu Á, HLV đương nhiệm của U23 Thái Lan Alexandre Gama từng có thời gian ở Hàn Quốc và quen biết HLV Park Hang Seo ở đó.

Vì sao Thái Lan có thể là ác mộng với U23 Việt Nam?

Với 2 chiến thắng tuyệt đối cùng hiệu số +12, U23 Thái Lan là thử thách thật sự của Việt Nam trong hành trình giành vé tới vòng chung kết U23 châu Á.

U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan: Chiến đấu cho quyền tự quyết

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải đánh bại Thái Lan ở trận đấu hôm nay để có thể tự quyết suất tham dự VCK U23 châu Á 2020.

‘Thần đồng’ Thái Lan lập kỷ lục ở giải U23 Châu Á

Thần đồng của U23 Thái Lan, Suphanat Mueanta đã thiết lập kỷ lục mới ở giải U23 Châu Á sau khi ghi bàn vào lưới U23 Brunei.

Thethaovanhoa.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng