Vụ cầu thủ Cần Thơ đá phạt vào lưới nhà: Có thể chuyển cơ quan điều tra

TPO - LĐBĐVN (VFF) có thể chuyển hồ sơ vụ đá phản lưới nhà của cầu thủ Nguyễn Văn Quân (CLB Cần Thơ), diễn ra trong trận đấu với Bình Phước ở cúp Quốc gia 2019 hôm 30/3, sang cơ quan điều tra nếu có dấu hiệu tiêu cực.

Nguyễn Văn Quân cho rằng chỉ mắc lỗi kỹ thuật ở tình huống đưa bóng về lưới nhà.
Nguyễn Văn Quân cho rằng chỉ mắc lỗi kỹ thuật ở tình huống đưa bóng về lưới nhà.

Xin được nhắc lại tình huống trên. Phút 39 khi tỉ số đang là 0-0, Cần Thơ được hưởng quá đá phạt trực tiếp trên sân nhà sau tình huống phạm lỗi của một cầu thủ Bình Phước. Thay vì đá lên trên, thủ quân Nguyễn Văn Quân bất ngờ…sút thẳng về lưới nhà cùng thời điểm thủ môn Minh Nhựt đã rời khung thành. Toàn bộ thành viên BHL đội Cần Thơ đã ngỡ ngàng. Mặc dù bàn thắng sau đó không được trọng tài Lê Đức Thuận công nhận do theo quy định của FIFA, pha “ghi bàn” kỳ lạ của Văn Quân đã khiến giới hâm mộ phải xôn xao.

Theo tìm hiểu, báo cáo của giám sát trận đấu gửi về VPF cũng đề nghị xem xét thái độ thi đấu của Nguyễn Văn Quân. Theo Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú, pha bóng của Nguyễn Văn Quân rất phản cảm. “Trong thời điểm bóng đá Việt Nam vừa liên tiếp đón tin vui từ các đội U23 và U19 Việt Nam, hành động của Văn Quân rất phi thể thao, ảnh hưởng tới hình ảnh CLB và cả bóng đá. Quan điểm của VPF là cần đánh giá một cách nghiêm túc và có hình thức xử lý thích đáng”-ông Trần Anh Tú cho biết. Cũng theo ông Trần Anh Tú, các CLB cần quán triệt tư tưởng các cầu thủ, đảm bảo công tác quản lý, giúp cầu thủ “cách li” với các hiện tượng tiêu cực.

Được biết ngay trong đêm 30/3, VPF đã tổng hợp băng hình trận đấu, báo cáo của giám sát chuyển Ban Kỷ luật VFF, đồng thời vụ việc cũng được báo cáo lên Thường trực VFF. Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, một lãnh đạo cấp cao VFF tỏ rõ sự búc xúc.

“Chúng tôi rất buồn vì trong lúc bóng đá Việt Nam đang có dấu hiệu khởi sắc, những vụ việc như vậy lại xảy ra. Để bóng đá phát triển tốt, cần thiết phải đảm bảo các trận đấu tốt về chất lượng và sạch về hình ảnh, không có tiêu cực. VFF luôn quán triệt đối với các vụ việc gây ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá Việt Nam, các nhân hoặc tổ chức liên quan sẽ phải xử lý nghiêm”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

Trả lời Tiền Phong, Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết, 16h chiều mai 1/4, Ban Kỷ luật sẽ họp để đánh giá tính chất vụ việc, có hướng xử lý. Theo ông Vũ Xuân Thành, quan điểm của VFF là các vụ việc gây ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá Việt Nam sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Theo thông tin của Tiền Phong, nếu bị xác định có dấu hiệu tiêu cực, hồ sơ vụ việc của Nguyễn Văn Quân có thể bị gửi cơ quan điều tra để làm sáng tỏ.

Đá phạt vào lưới nhà, cầu thủ Cần Thơ phân trần ra sao?

Trung vệ Nguyễn Văn Quân-tác giả của pha đá phạt vào lưới nhà trong trận đấu giữa Bình Phước và Cần Thơ, phủ nhận mình bán độ.

KỲ LẠ: Cầu thủ Cần Thơ tự sút phạt vào lưới nhà ở Cup Quốc gia

Pha đá phản lưới nhà khó tin của cầu thủ Cần Thơ diễn ra trong trận đấu giữa chủ nhà Bình Phước và Cần Thơ tại vòng loại Cup Quốc gia 2019 chiều nay, 30/3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng